HLV Nguyễn Quốc Tuấn: ‘Triết lý của ông Miura không phù hợp với cầu thủ HAGL’

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Nguyen Quóc Tuan

Sau trận mở màn để thua U19 Hàn Quốc, U21 HAGL đã có chiến thắng đầy kịch tính với tỷ số 4-3 trước đối thủ trực tiếp U21 Myanmar để giành quyền vào chơi bán kết giải U21 Quốc tế 2015.

Dù liên tiếp bị đối thủ dẫn trước nhưng các cầu thủ trẻ phố Núi đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt sau 1 năm trui rèn ở V.League, khi vẫn bình tĩnh triển khai lối chơi để giành chiến thắng ngược với những bàn thắng rất đẹp mắt.

Chứng kiến những màn trình diễn xuất sắc của Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng hay Minh Vương, các khán giả đều lấy làm tiếc vì những tài năng này không được HLV Toshiya Miura trao cơ hội trên tuyển U23 & ĐTQG Việt Nam.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng cho rằng rất nhiều gương mặt của U21 HAGL đủ sức góp mặt ở ĐT U23 Việt Nam. Nhưng điều khiến những Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng hay Minh Vương chưa được trao cơ hội là bởi triết lý bóng đá của ông Miura không phù hợp với họ.

HLV Quốc Tuấn nói: “Từng có thời gian làm việc với HLV Miura ở các ĐTQG, thế nên tôi biết ông ấy thích lối chơi mạnh mẽ, bóng dài ở tốc độ cao. Thật sự, lối chơi này không phù hợp với cầu thủ của tôi, bởi vì HAGL chọn lối chơi đẹp mắt, với những tình huống đập nhả một chạm trong phạm vi hẹp ở tốc độ cao”.

Mỗi HLV có một triết lý bóng đá riêng và họ chịu trách nhiệm về lối chơi mà họ đang xây dựng. Nhưng với HLV Miura, sau một năm rưỡi làm việc tại Việt Nam, ông đang phải nhận nhiều sự chỉ trích hơn là ủng hộ bởi đã “bỏ quên” đi một lứa cầu thủ tài năng được đào tạo bài bản gần chục năm trời như Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng…, của HAGL.