Izwan Mahbud lo ngại thời tiết ở Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Izwan Mahbud
Izwan Mahbud sẽ có một tuần thử việc tại Matsumoto Yamaga FC.

Thủ môn tuyển Singapore Izwan Mahbud cho biết anh lo ngại nhất về thời tiết tại Nhật Bản trong chuyến thử việc một tuần tại đội bóng J.League Matsumoto Yamaga FC.

Là một cầu thủ Đông Nam Á tới Nhật Bản thử việc, Izwan Mahbud cho biết khó khăn đầu tiên mà anh gặp phải là điều kiện thời tiết. Thủ môn 25 tuổi nói: “Thời tiết ở đây rất lạnh. Nó khiến tôi bị khó thở. Tôi phải thích ứng nhanh nhất có thể với thời tiết này”.

Tuy vậy, Izwan Mahbud thừa nhận anh đã gặp nhiều thuận lợi khi tới thử việc tại một đội bóng chuyên nghiệp như Matsumoto Yamaga FC. Anh nói thêm: “Các HLV, cầu thủ, thủ môn đều chào đón và luôn sẵn sàng trao đổi với tôi. Mặc dù mới chỉ đến đây nhưng tôi có thể thấy rằng Matsumoto Yamaga FC là một CLB rất chuyên nghiệp. Họ chăm sóc rất tốt cho cầu thủ của mình và tôi hi vọng sẽ thu được điều gì đó trong một tuần tại đây”.

Izwan Mahbud, 25 tuổi, được ví von là “người nhện Singapore” sau màn trình diễn xuất sắc, cản phá thành công 18 cú dứt điểm của ĐT Nhật Bản giúp Singapore có trận hòa 0-0 lịch sử trước đội bóng xứ sở hoa anh đào tại vòng loại World Cup 2018 hồi tháng 6/2015. Anh sau đó đã lọt vào tầm ngắm của ban lãnh đạo CLB Matsumoto Yamaga FC và được mời sang thử việc đợt này.

Theo kế hoạch, thủ môn tuyển Singapore sẽ có buổi sát hạch quan trọng nhất vào ngày thứ Bảy khi anh được xếp trong đội hình Matsumoto Yamaga FC đấu giao hữu với đội trường Đại học Matsumoto.

Cũng đang thử việc tại Nhật Bản đợt này còn có một cầu thủ Đông Nam Á khác. Đó là tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, tuyển thủ quốc gia U23 Việt Nam, đang tập luyện tại đội bóng J.League 2 Yokohama FC.