Tiết lộ: Muangthong United từ chối mua Công Vinh vì quá đắt

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
congvinh
Công Vinh hiện đang khoác áo B.Bình Dương.

CLB Muangthong United từng muốn chiêu mộ Lê Công Vinh hồi năm 2011 nhưng sau đó đã bỏ cuộc vì mức giá lót tay của tiền đạo này quá cao. 

Báo chí Thái Lan tiết lộ tiền đạo Lê Công Vinh đã được liên hệ chuyển sang Muangthong United hồi năm 2011, khi CLB Thái Lan được dẫn dắt bởi cựu HLV ĐT Việt Nam Henrique Calisto.

Khi đó hợp đồng giữa Công Vinh và Hà Nội T&T vừa hết hạn và HLV Calisto đã liên hệ đưa anh sang khoác áo Muangthong United. Tuy vậy, Công Vinh yêu cầu phí lót tay lên đến 500.000 USD (khoảng 15 triệu Bath) và đội bóng Thái Lan đã chào thua trong thương vụ này.

HLV Calisto nhắc lại về thương vụ Công Vinh khi đó: “Giá của anh ấy là rất đắt. Thực sự là rất khó để CLB bỏ ra số tiền 15-20 triệu Bath cho một cầu thủ ở dạng chuyển nhượng tự do. Chúng tôi muốn cải thiện chất lượng đội hình, nhất là ở vị trí ngoại binh. Chúng tôi đã nhắm tới Công Vinh nhưng thực sự giá của anh ấy là quá cao”.

Công Vinh là trò cưng của HLV Calisto thời gian ông còn dẫn dắt ĐT Việt Nam và từng lên ngôi vô địch AFF Cup 2008. Tiền đạo xứ Nghệ sau khi rời Hà Nội T&T đã chuyển sang chơi bóng cho CLB bóng đá Hà Nội, SLNA, Consadole Sapporo (Nhật Bản, cho mượn) và nay là B.Bình Dương.