B.Bình Dương bất ngờ chiêu mộ chân sút ở giải VĐQG Hà Lan

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
wiljan-pluim
Wiljan Pluim ra sân 8 trận cho Willem II ở mùa giải 2015.

Tưởng chừng như đã đủ quân số về ngoại binh nhưng nhà vô địch V.League B.Bình Dương vừa bất ngờ chiêu mộ tiền vệ tấn công người Hà Lan Wiljan Pluim.

Sở dĩ nói “đủ quân số” bởi cách đây chưa lâu, B.Bình Dương rất hài lòng và đã tính chuyện ký hợp đồng với tiền đạo người Hà Lan Michiel Hemmen sau thời gian thử việc. Đội bóng đất Thủ muốn đăng ký tiền đạo này tham dự Mekong Cup 2015 nhưng vì không kịp thủ tục nên chưa ký hợp đồng.

Trước sự lưỡng lự của lãnh đạo B.Bình Dương, Hemmen đã chuyển hướng sang Trung Quốc tìm việc và nhà đương kim vô địch V.League phải tìm một chân sút khác. Rất nhanh chóng, Wiljan Pluim với bản lý lịch nhiều năm chơi bóng ở giải VĐQG Hà Lan đã lọt vào tầm ngắm của lãnh đạo đội bóng đất thủ và lễ ký hợp đồng được diễn ra vào sáng nay (9/12).

Thực ra, Wiljan Pluim và Hemmen cùng tham gia thử việc tại B.Bình Dương thời gian qua nên lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã có đủ những đánh giá cần thiết về chân sút sinh năm 1989 này. Hợp đồng giữa đôi bên theo tiết lộ của Tổng giám đốc B.Bình Dương Lê Hồng Cường sẽ kéo dài 1 năm.

Wiljan Pluim, cao 1m90, từng nhiều năm thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan cho các CLB như Vitesse, Roda JC Kerkrade và gân đây nhất là Willem II. Anh được đánh giá là mẫu cầu thủ đa năng khi có thể chơi tiền vệ lẫn tiền đạo.