Chấn thương hy hữu, Công Phượng bố bột 3 tuần

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Công Phượng băng tay, chạy đua cùng đồng đội

Tiền đạo sinh năm 1995 của CLB HAGL bị chấn thương khá nặng và phải bó bột trong 3 tuần.

Chân sút của CLB HAGL bị gãy tới 4 chiếc xương bàn tay trái và phải chịu bó bột cố định trong 3 tuần tới. Trước đó, cầu thủ này vẫn tập luyện bình thường và không cho thấy dấu hiệu gì đáng kể.

Việc Phượng bị gãy tay xem ra là chuyện khá hy hữu khi cầu thủ thường bị chấn thương ở những bộ phận khác như chân, đầu gối hoặc những nơi thường xuyên phải chịu va chạm hay vận động với cường độ cao. Tuy nhiên, việc một cầu thủ bị gãy tay là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi chịu lực tác động bất ngờ hoặc chống tay một cách thụ động khi bị ngã…

Với chấn thương này, việc hoạt động và tập luyện của Công Phượng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Ngay trong buổi chiều nay, chân sút sinh năm 1995 này cũng không thể tập luyện một cách tích cực khi thường xuyên phải né những va chạm. Những pha xử lý kỹ thuật cũng giảm đi trông thấy với bàn tay bị bó cứng và rất nặng này.

Quay trở lại với tình hình nhân sự của đội tuyển U23 Việt Nam. Chiều nay 4 cầu thủ Xuân Trường, Tuấn Anh, Ti Phông và Hữu Dũng đã quay trở lại tập luyện. Trong đó chỉ có Tuấn Anh là nuốt trọn giáo án của HLV Miura. Số còn lại chỉ tập nửa buổi rồi tiếp tục lên phòng gym tập với giáo án riêng do chưa đảm bảo thể lực.

Ba trường hợp chấn phương vẫn phải ngồi ngoài là Duy Mạnh, Văn Dũng và Hồng Duy. Nếu như Duy Mạnh và Văn Dũng đã có thể thực hiện một vài động tác cơ bản với bóng thì Hồng Duy vẫn phải đi bộ và không được phép hoạt động mạnh bên ngoài sân.