B.Bình Dương tái ngộ ĐKVĐ Hàn Quốc ở AFC Champions League 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
acl201611
Kết quả bốc thăm vòng bảng khu vực Đông Á AFC Champions League 2016.

Chiều nay (10/12) tại Kuala Lumpur, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tổ chức bốc thăm chia bảng AFC Champion League mùa giải 2016. 

Theo kết quả bốc thăm, đương kim vô địch V.League B.Bình Dương rơi vào bảng E, với sự góp mặt của các CLB Jeonbuk Huyndai Motors (Hàn Quốc), Jiangsu Sainty (Trung Quốc) và đội giành chiến thắng trận play-off 2 giữa các đại diện của Nhật Bản, Thái Lan và Myanmar.

Trong năm thứ 2 liên tiếp giành quyền tham dự vòng bảng AFC Champions League, B.Bình Dương đã tái ngộ nhà vô địch K-League Jeonbuk Huyndai Motors. Ở mùa giải 2015, đội bóng đất Thủ đã hòa 1-1 (sân nhà) và thua 0-3 (sân khách) khi chạm trán đại diện Hàn Quốc.

Trong khi đó, Jiangsu Sainty giành quyền tham dự vòng bảng AFC Champions League 2016 với tư cách là đội vô địch FA Cup Trung Quốc. Đây là CLB không quá nổi tiếng và giàu thành tích của Trung Quốc nhưng với đẳng cấp giữa hai nên bóng đá, Jiangsu Sainty vẫn được đánh giá cao hơn B.Bình Dương.

Đối thủ còn lại trong bảng đấu của B.Bình Dương hứa hẹn cũng sẽ là một đội bóng rất mạnh khác, khi các đại diện của Nhật Bản, Thái Lan và Myanmar sẽ thi đấu vòng sơ loại và play-off để tranh suất tham dự bảng đấu này.

Theo kế hoạch, các trận đấu vòng bảng AFC Champions League 2016 sẽ bắt đầu khởi tranh vào cuối tháng Hai. Hai đội xếp nhất, nhì 8 bảng sẽ giành quyền vào chơi ở vòng 16 đội.