Thất bại 0-4, HLV Miura nhận ra nhiều điều

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
HLV Miura nhận ra nhiều điều sau trận thua JFL

Thất bại 0-4 trước đội bóng bán chuyên JFL tới từ Nhật Bản, HLV Miura cho biết mình đã nhận ra nhiều điều sau màn trình diễn tệ hại của các học trò.

Trước JFL Selection, đội bóng được tuyển chọn từ giải đấu xếp hạng thứ 4 trong hệ thống bóng đá Nhật Bản, U23 Việt Nam thậm chí chỉ có duy nhất 1 cơ hội thực sự rõ nét của Văn Toàn, trước khi chịu thất bại tới 0-4. Sau trận, HLV Miura tỏ ra khá bình thản trước tỷ số này.

“Thua 4 bàn cũng là điều tốt khi tôi nhận ra những việc cần phải làm với U23 Việt Nam. Những ngày tới đây toàn đội sẽ phải khắc phục các vấn đề còn tồn đọng để hướng tới vòng chung kết U23 châu Á.

Ở trận đấu này, tôi đã có nhiều thử nghiệm mới, đặc biệt là với những cầu thủ mới lên tuyển U23 từ U19 Việt Nam. Chúng tôi đã có những buổi nói chuyện để biết rằng họ có thể chơi ở vị trí nào. Hôm nay, những cầu thủ này đã được sắp xếp như vậy. Tôi thấy khá nhiều điều bất ngờ và thú vị với họ. Chắn chắn rằng trong thời gian tới ban huấn luyện sẽ có những phương án thích hợp”, thuyền trưởng của U23 Việt Nam chia sẻ với báo giới.

Trước một đội bóng bán chuyên, Công Phượng, Xuân Trường không thể hiện được nhiều khiến những người hâm mộ có phần nào lo lắng, bởi bộ 3 của HAGL sẽ xuất ngoại trong thời gian tới để thi đấu tại 2 nền bóng đá hàng đầu khu vực hiện nay là Hàn Quốc và Nhật Bản. Dưới con mắt của một nhà chuyên gia, HLV Miura cũng có những lời khuyên khá bổ ích cho các học trò.

Ông nói thêm: “Tuấn Anh và Công Phương, hay cả Xuân Trường đều là những cầu thủ trẻ tốt tại thời điểm này. Việc được sang thi đấu tại J-League là cơ hội tốt cho Phượng và Tuấn Anh. Tôi hy vọng sau trận đấu này, họ sẽ rút ra được những bài học, đồng thời cố gắng tập luyện và chuẩn bị cho việc chơi bóng ở một giải đấu đòi hỏi rất cao về thể lực như tại Nhật Bản”.