HLV Miura lại phàn nàn về y tế của các CLB

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Các CLB cần phải quan tâm hơn tới đội ngũ y tế. Ảnh: Gia Hưng

Trước tình trạng chấn thương chưa hề thuyên giảm từ những ngày đầu U23 Việt Nam tập trung, HLV Miura một lần nữa lên tiếng về vấn đề y tế của các CLB tại Việt Nam.

“Nhiều cầu thủ chấn thương ngay từ lúc chưa lên tập trung đội tuyển. Và tình trạng trên bị kéo dài rất lâu mà không thể điều trị dứt điểm. Tôi đã tìm hiểu và làm việc khá nhiều với các CLB tại V-League, nhưng dường như vấn đề này vẫn chưa được quan tâm đúng mức, khi cầu thủ không được chăm sóc kỹ lưỡng về sức khỏe.

Cần phải hiểu rằng chấn thương đến là điều bất khả kháng và không ai mong muốn. Vì vậy chúng ta cần phải có sự chuẩn bị. Như ở CLB AC Milan, mỗi năm họ bỏ tới hơn 10 triệu USD để lo các vấn đề về chấn thương, nhưng vẫn có tới hơn 10 cầu thủ phải nghỉ thi đấu để hồi phục”, thuyền trưởng của U23 Việt Nam nói.

Tiếp tục về đề tài chấn thương, vốn được cho là “vấn nạn” dưới triều đại của HLV người Nhật, chiến lược gia người Nhật tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình: “Vấn đề sân bãi không hoàn toàn quyết định tới sức khỏe của cầu thủ. Tuy nhiên nó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới những ca chấn thương trên sân. Chất lượng mặt cỏ tốt, cầu thủ sẽ giảm thiểu được nguy cơ, và ngược lại. Đây là vấn đề không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn cả khu vực Đông Nam Á”.

Liên quan tới các trường hợp chấn thương hiện tại của U23 Việt Nam, HLV Miura khẳng định rằng nhóm cầu thủ gồm Duy Mạnh, Hữu Dũng, Tuấn Anh… vẫn có thể bình phục trước khi chốt danh sách và hoàn toàn có cơ hội tới Doha tham dự vòng chung kết U23 châu Á.