HLV đội JFL Selection chê U23 Việt Nam

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
JFL (áo xanh) giành chiến thắng trong cả 2 trận trước U23 Việt Nam
U23 Việt Nam 2 lần gục ngã trước JFL Selection

HLV Mochizuki Kazuhito của đội tuyển JFL Selection đánh giá rằng trình độ của các tuyển thủ U23 Việt Nam vẫn còn thua kém so với đội bóng bán chuyên ông đang dẫn dắt.

Sau trận thắng đậm 4-0 trước U23 Việt Nam, hôm nay đội JFL Selection (tuyển chọn những cầu thủ từ giải hạng 4 Nhật Bản) tiếp tục đánh bại thầy trò HLV Miura với tỷ số 1-0.

Sau trận đấu, HLV của đội JFL ông Kazuhito đã có những nhận xét của cá nhân về Công Phượng và các đồng đội. Ông nói: “Hôm nay đội bóng của các bạn đã thi đấu với tinh thần tốt hơn hôm trước rất nhiều. Có nhiều pha phối hợp, tấn công rất nguy hiểm được U23 Việt Nam tạo ra. Điểm yếu của các bạn nằm ở vị trí tiền vệ trung tâm. Họ không có mối liên hệ mật thiết với nhau cũng như khả năng chuyền bóng còn hạn chế. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của toàn đội”.

“Các bạn hỏi tôi cách nào để khắc phục ư, tôi không phải là HLV của đội nên rất khó để nói. Nhưng theo tôi thì chúng ta cần phải bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, những việc nhỏ tốt thì những việc lớn cũng tốt hơn. Có một điều là U23 Việt Nam đang chịu ảnh hưởng của bóng đá Nhật Bản. Có lẽ do HLV Miura là người Nhật nên đội bóng của ông cũng có nhiều điểm tương đồng với bóng đá Nhật Bản trong lối chơi. Nhìn chung, theo tôi thì trình độ của U23 Việt Nam còn thua kém một chút so với JFL. Dù các cầu thủ của tôi ngoài chơi bóng ra họ còn làm nhiều ngành nghề khác nữa” – ông Kazuhito nói.

Sau 2 trận đấu với đội bóng hạng 4 Nhật Bản, ngày 17/12 tới, thầy trò HLV Miura sẽ có trận đấu gặp CLB Cerezo Osaka đang thi đấu tại J.League 2.