Cựu tiền đạo AC Milan rời đội bóng Thái Lan

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Dominic-Adiyiah
Tiền đạo Dominic Adiyiah

Kết thúc mùa giải 2015, tiền đạo người Ghana Dominic Adiyiah đã rời CLB Nakhon Ratchasima. Đích ngắm tiếp theo của cựu cầu thủ AC Milan sẽ là nước Anh.

Dominic Adiyiah, 26 tuổi, gia nhập Nakhon Ratchasima đầu mùa giải 2015 từ FC Atyrau của Kazakhstan. Dù nhận được khá nhiều lời mời thi đấu từ Trung Quốc và Hàn Quốc ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa nhưng tiền đạo người Ghana vẫn quyết định gắn bó với Nakhon Ratchasima, đưa đội bóng này cán đích ở vị trí thứ 8 Thai Premier League.

Bản thân Adiyiah đã có cho riêng mình 9 bàn thắng và 5 pha kiến tạo. Nhưng khi hợp đồng với Nakhon Ratchasima hết hạn vào cuối mùa giải, chân sút sinh năm 1989 này đã quyết định ra đi tìm kiếm thử thách mới, với đích ngắm là nước Anh.

Adiyiah nổi lên từ khá sớm trong màu áo U20 Ghana khi cùng đội bóng Châu Phi giành ngôi vô địch giải U20 World Cup 2009, đồng thời ẵm luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Cầu thủ này cũng từng có 20 lần khoác áo ĐT Ghana và ghi được 4 bàn thắng.

Cuối năm 2009, Adiyiah được đội bóng danh tiếng AC Milan chiêu mộ. Tuy vậy, cầu thủ này đã không trụ lại được ở đội bóng Italia và bị đem cho mượn tại một số CLB Đông Âu, trước khi gia nhập Nakhon Ratchasima.