FLC Thanh Hóa thử việc cựu tuyển thủ Senegal

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
gueye_metz-1312375699
Cheikh Matar Gueye trong màu áo FC Metz

Nhằm chuẩn bị cho mùa giải V.League 2016, FLC Thanh Hóa đang gấp rút thử việc các ngoại binh để lấp vào suất cuối còn trống. Trong đó, cựu tuyển thủ Senegal Cheikh Matar Gueye là người tạo được ấn tượng mạnh.

Cheikh Matar Gueye, có thể chơi mọi vị trí ở hàng thủ, đến FLC Thanh Hóa thử việc một vài tuần qua và được HLV Hoàng Thanh Tùng trao cho cơ hội thi đấu ở giải tập huấn Nghệ An mở rộng đang diễn ra tại TP.Vinh. Ở trận gặp SHB Đà Nẵng chiều qua, cầu thủ này đã đóng góp 1 bàn thắng vào chiến thắng 3-1 của đội nhà.

Cheikh Gueye không mất nhiều thời gian để gây ấn tượng trước khán giả xứ Thanh nhưng đó là điều không bất ngờ nếu nhìn vào bản lý lịch của cầu thủ sinh năm 1986 này. Trong sự nghiệp của mình, Cheikh Gueye từng có gần 6 năm chơi bóng cho FC Metz của Pháp.

Ngay mùa giải đầu tiên khoác áo FC Metz, Cheikh Gueye đã có đóng góp rất quan trọng giúp đội bóng có biệt danh The Maroons giành quyền lên chơi ở Ligue 1 mùa 2007/2008. Trong thời gian này, anh ra sân 31 trận và ghi 1 bàn vào lưới Olympique Marseille.

Những đóng góp ấn tượng đó giúp Cheikh Gueye được triệu tập vào ĐT Senegal tham dự vòng loại World Cup 2010. Anh ra sân thi đấu 7 trận cho đội tuyển quốc gia và ghi được 1 bàn thắng.

Năm 2011, Cheikh Gueye rời FC Metz chuyển sang chơi bóng cho một số CLB ở giải hạng 2 của Đức và hạng nhất Romania, trước khi tới V.League tìm việc ở tuổi 29. Màn thể hiện ở giải Nghệ An mở rộng sẽ là cuộc sát hạch quan trọng, quyết định cơ hội gia nhập FLC Thanh Hóa của Cheikh Gueye.