HLV CLB Cerezo Osaka đánh giá cao Công Phượng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
kazuhiro-murata-1450282002109
HLV Kazuhiro Murata (Phải) thích thú với lối chơi của Công Phượng.

Dù chỉ giành được kết quả hòa 2-2 trước CLB của Nhật Bản nhưng nhiều cầu thủ của U23 Việt Nam đã để lại dấu ấn khá lớn, đặc biệt là tiền đạo Công Phượng của CLB HAGL.

Trả lời phóng viên ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kazuhiro Murata của Cerezo Osaka tiết lộ ông đánh giá khá cao lối chơi của Công Phượng ở trận đấu ngày hôm nay.

Chia sẻ với phóng viên, HLV Murata cho biết: “Cầu thủ số 10 (Công Phượng) chạy rất vững chắc và tìm được điểm yếu của đối thủ để khoét sâu vào đó. Tôi cũng cảm nhận cậu ta nhận được sự tin tưởng của những đồng đội xung quanh”.

Trước đó, trong buổi họp báo kỹ thuật trước trận, HLV Kazuhiro Murata cũng đã để mắt tới Công Phượng khi nhận thấy hình ảnh của cầu thủ này xuất hiện trên các biển quảng cáo trên đường phố Hà Nội. Sắp tới, Công Phượng sẽ đầu quân cho Mito Hollyhock và sẽ có cơ hội chạm mặt Cerezo Osaka tại J.League 2.

Ngoài việc khen ngợi Công Phượng, HLV Murata cũng dành lời khen ngợi người đồng nghiệp và cũng là đồng hương của ông ở bên kia chiến tuyến, Toshiya Miura.

“HLV Toshiya Miura có vẻ như đã nắm rất rõ được những yếu điểm của chúng tôi nên luôn chỉ đạo cho các học trò tấn công vào những điểm yếu đó. Trong suốt trận đấu tôi cũng nhận thấy tuyển U23 Việt Nam liên tục tạo được những đợt tấn công ở tốc độ cao và làm chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn.”

Sau trận đấu với Cerezo Osaka, ngày 20/12 tới U23 Việt Nam sẽ bay vào Bình Dương để tập huấn nhằm làm quen với khí hậu nóng nực trong miền Nam, trước khi lên đường sang Qatar dự VCK Châu Á.