Đội bóng của “Messi Thái” có thể thoát cảnh xuống hạng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
chanatip

Kết thúc mùa giải Thai Premier League 2015, CLB BEC Tero Sasana đã phải ngậm ngùi xuống hạng. Tuy nhiên, đội bóng của “Messi Thái” Chanathip Songkrasin có thể vẫn sẽ trụ hạng nếu nhận được sự chấp thuận từ tòa án.

Tháng trước, CLB BEC Tero Sasana đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Thái Lan về trận đấu mà họ để thua 0-1 trước Bangkok United tại Thai Premer League 2015. Cụ thể, đội bóng của “Messi Thái” Chanathip cho rằng Bangkok United phải bị xử thua 0-3 ở trận đấu đó vì đã sử dụng quá số lượng ngoại binh cho phép theo quy định của ban tổ chức giải.

Ban tổ chức Thai Premer League sau đó không đồng thuận với đơn kháng cáo của BEC Tero Sasana, và vẫn công nhận chiến thắng 1-0 của Bangkok United. Nhưng BEC Tero Sasana quyết theo vụ này đến cùng và đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Thái Lan.

Nếu tòa án xử thắng cuộc, BEC Tero Sasana sẽ được cứu và vẫn tiếp tục tham dự Thai Premier League mùa giải 2016. Khi đó, CLB xếp ngay trên BEC Tero Sasana là Saraburi sẽ là đội bóng phải xuống hạng.

Ông Thanya Wongnark, quản lý của BEC Tero Sasana, cho biết đội bóng này cũng đã gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA xem xét và hy vọng rằng vụ việc sẽ được giải quyết xong trước lễ bốc thăm lịch thi đấu mùa giải 2016, dự kiến diễn ra vào ngày 29/12.