Buriram United đăng quang ở Mekong Cup 2015

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Buriram
Buriram United đăng quang Mekong Club Championship 2015

Dù thi đấu rất kiên cường nhưng CLB Boung Ket Angkor vẫn phải chịu khuất phục trước nhà ĐKVĐ của Thái Lan là CLB Buriram United ở trận chung kết Mekong Cup 2015.

Được xếp vào thẳng trận chung kết, Buriram United nhập cuộc với tâm lý khá hưng phấn sau một mùa giải thành công và ngay lập tức ưu thế tâm lý đã giúp đội bóng của Thái Lan kiểm soát thế trận khá dễ dàng và tạo được rất nhiều cơ hội trước Boung Ket Angkor, đội đã đánh bại B.Bình Dương của Việt Nam ở bán kết.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian thi đấu ở hiệp một cũng như đầu hiệp hai, dù kiểm soát được thế trận nhưng Buriram United không tài nào xuyên thủng được lối chơi phòng ngự chắc chắn của đội bóng đến từ Campuchia. Sau nhiều nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi thì đến phút 67, nhà đương kim vô địch của Thái Lan được hưởng một quả phạt 11m và trên chấm đá phạt, Andres Tunez đã mở tỷ số cho đội nhà. Đây cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 1-0, Buriram United đã giành chức vô địch Mekong Cup 2015 ngay trong lần đầu tiên tham gia giải. Mekong Cup cũng là danh hiệu thứ 4 trong mùa giải 2015 của Buriram United sau chức vô địch Thai Premier League, League Cup và Kor Royal Cup.