Công Vinh được đề cử giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam 2015

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Le_Cong_Vinh_2015
Tiền đạo Lê Công Vinh.

Ngày 25/12, BTC giải thưởng Quả Bóng Vàng Việt Nam đã chính thức công bố danh sách đề cử rút gọn cho các danh hiệu mùa bóng 2015.

Theo như danh sách được công bố năm nay thì rất bất ngờ khi Quả Bóng Vàng 2014 Phạm Thành Lương đã không có tên trong đề cử rút gọn. Năm cái tên sẽ cạnh tranh danh hiệu Quả Bóng Vàng 2015 là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng) và Lê Công Vinh (B.Bình Dương). Trong đó, Lê Công Vinh và Nguyễn Anh Đức với thành công cùng CLB B.Bình Dương được xem là những ứng cử viên sáng giá nhất.

Ở hạng mục dành cho bóng đá nữ, 5 cái tên lọt vào danh sách rút gọn bao gồm Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội), Huỳnh Như (TP.HCM), Chương Thị Kiều (TP.HCM) và Đặng Thị Kiều Trinh(TP.HCM).

Danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất sẽ là cuộc cạnh tranh của những cái tên rất đáng chú ý là Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama FC), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T) và Nguyễn Công Phượng (Mito HollyHock). Giải thưởng cầu thủ ngoại xuất sắc nhất sẽ là cuộc đua tranh của những ngoại binh có phong độ rất ấn tượng tại V.League 2015 như Abass (B.Bình Dương), Mosses (B.Bình Dương) và Patiyo (QNK.Quảng Nam).

Đêm Gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 6/1 tại nhà hát TP.HCM.