Chủ tịch CLB của “Messi Thái” rao bán cả đội bóng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Brian L Marcar
Chủ tịch Brian Marcar (trái).

Quá mệt mỏi vì quyết định xử lý của ban tổ chức Thai Premier League và Liên đoàn bóng đá Thái Lan, chủ tịch CLB BEC Tero Sasana ông Brian Marcar đã rao bán đội bóng với giá 500 triệu baht (trên 300 tỷ VNĐ).

Báo chí Thái Lan vừa đưa thông tin gây chấn động làng bóng đá xứ Chùa Vàng khi chủ tịch Brian Marcar rao bán đội bóng BEC Tero Sasana với giá 500 triệu baht (trên 300 tỷ VNĐ). Nguyên do là bởi vị giám đốc tập đoàn giải trí BEC-Tero, nhà tài trợ của CLB, cảm thấy quá mệt mỏi vì quyết định xử lý được cho là không công bằng của ban tổ chức Thai Premier League và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đối với BEC Tero Sasana.

Trước đó, chủ tịch Brian Marcar đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Thái Lan giúp phân xử về kết quả trận đấu mà đội bóng này để thua 0-1 trước Bangkok United. Cụ thể, ông Brian Marcar cho rằng Bangkok United phải bị xử thua 0-3 ở trận đấu đó vì đã sử dụng quá số lượng ngoại binh cho phép theo quy định.

Nhưng ban tổ chức Thai Premier League cùng với FAT vẫn công nhận chiến thắng 1-0 của Bangkok United và kết thúc mùa giải 2015, BEC Tero Sasana phải xuống hạng vì xếp thứ 16/18 đội. Nếu như Bangkok United bị xử thua 0-3 ở trận đấu đó, đồng nghĩa BEC Tero Sasana có thêm 3 điểm, thì đội bóng của “Messi Thái” Chanathip Songkrasin sẽ không phải xuống hạng và vẫn thi đấu ở Thai Premier League 2016.

Cho rằng ban tổ chức Thai Premier League và FAT xử lý không công bằng, ông Brian Marcar đã rao bán cả đội bóng với giá 500 triệu baht. Lý do được doanh nhân này đưa ra là bởi cảm thấy quá mỏi mệt sau khi đã đổ vào đội bóng có biệt danh The Fire Dragons hơn 1 tỷ baht trong nhiều năm qua và phần vì không phục phán quyết của ban tổ chức giải khiến BEC Tero Sasana phải xuống hạng.

BEC Tero Sasana là câu lạc bộ từng giành ngôi á quân AFC Champions League mùa giải 2002–2003, thành tích cao nhất của một CLB Đông Nam Á ở đấu trường châu lục từng có được. Trong đội hình đội bóng này có rất nhiều tuyển thủ Thái Lan đang thi đấu, nổi bật nhất là “Messi Thái” Chanathip Songkrasin.