HLV Miura điền tên Tuấn Anh vào danh sách U23 Việt Nam sang Qatar

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
TuanAnh2-ed2c8

HLV Miura vừa gút danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ lên đường tới Qatar tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016, hơn 2 người so với số lượng cho phép của BTC.

Chiều 31/12, thầy trò HLV Miura sẽ lên đường tới Qatar, chuẩn bị cho mục tiêu vượt qua vòng bảng VCK U23 châu Á. Tiền vệ Tuấn Anh đã được điền tên vào phút chót cùng 24 cầu thủ khác. Với việc mang sang Doha 25 cầu thủ, HLV Miura sẽ phải tiến hành rút gọn danh sách thêm một lần nữa trên đất bạn khi quy định chỉ cho phép đăng ký 23 cầu thủ sơ bộ và 20 cầu thủ chính thức.

Cùng với Tuấn Anh, người đồng đội tại HAGL là hậu vệ Đức Lương cũng nhận được tấm vé tới Qatar vào phút chót, sau khi anh được gọi tập trung bổ sung khi U23 Việt Nam di chuyển vào TP.HCM đợt vừa qua.

Bốn cầu thủ phải ở nhà là Trần Duy Khánh, Lâm Ti Phông, Phạm Xuân Mạnh và thủ môn Trần Đình Minh Hoàng. Những cái tên này đều không thể gây ấn tượng với ông thầy người Nhật. Thủ môn Minh Hoàng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương vai và cũng không đủ sức cạnh tranh với 3 người đồng đội Phí Minh Long, Phạm Văn Tiến, Nguyễn Hoài Anh.

Hai gương mặt mới là Xuân Mạnh và Trần Duy Khánh cùng cho thấy sự non nớt về kinh nghiệm thi đấu dù nhận được nhiều lời đánh giá cao về chuyên môn. Trong khi đó, những người “đóng thế” Lâm Ti Phông cũng không thể tranh chấp với những người đồng đội ở cùng vị trí.

Trong 25 cầu thủ sẽ lên đường tới Doha, Đào Duy Khánh và Hữu Dũng vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương. Tuy nhiên đây đều là những trường hợp nhẹ và sẽ sớm tập luyện trở lại sau khi U23 Việt Nam bay thẳng từ TP.HCM tới Doha.

Tại vòng chung kết U23 châu Á, thầy trò HLV Miura sẽ ra quân vào ngày 14/1 trước đối thủ Jordan. Ở lượt trận thứ hai, U23 Việt Nam sẽ chạm trán Australia (17/1) và trận cuối cùng gặp UAE vào ngày 20/1.

Danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sang Qatar:
– Thủ môn (3): Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh).
– Hậu vệ (9): Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đào Duy Khánh (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Văn Thanh (HAGL), Nguyễn Nam Anh (Hà Nội T&T), Lê Đức Lương (HAGL).
– Tiền vệ (8): Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Trần Hữu Đông Triều (HAGL), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).
– Tiền đạo (5) : Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).