Kakitani và Maruoka rời Châu Âu về J.League, đối đầu Công Phượng, Tuấn Anh

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
yoichiro-kakitani
Tiền đạo Yoichiro Kakitani.

Tiền đạo Yoichiro Kakitani vừa xác nhận trở lại thi đấu cho đội bóng cũ Cerezo Osaka sau hai mùa chơi bóng cho FC Basel của Thụy Sĩ.

Yoichiro Kakitani trưởng thành từ học viện bóng đá của Cerezo Osaka, cùng lứa với tiền vệ Hotaru Yamaguchi, người vừa chuyển sang Hannover 96Cả hai đều đang là tuyển thủ quốc gia Nhật Bản và từng thi đấu tại World Cup 2014.

Kết thúc giải đấu tại Brazil, Kakitani đã rời Cerezo Osaka chuyển sang chơi bóng ở Châu Âu cho FC Basel. Anh ghi được 8 bàn thắng sau 27 trận ra sân cho đội bóng Thụy Sĩ. Trong màu áo Samurai Xanh, Kakitani được ví như ‘sát thủ’ mới khi đã có 5 bàn thắng sau 14 lần ra sân.

Dù nhận được những lời mời thi đấu ở Châu Âu sau khi đáo hạn hợp đồng với FC Basel nhưng Kakitani đã quyết định quay trở lại đầu quân cho đội bóng cũ. Tiền vệ sinh năm 1990 tiết lộ về kế hoạch đưa Cerezo Osaka trở lại là một thế lực của bóng đá Nhật Bản và châu lục.

Anh nói: “Trở lại đây là một quyết định không dễ dàng. Nhưng mục tiêu của tôi là cống hiến cho Cerezo Osaka, giúp CLB trở thành một đội bóng hùng mạnh. Tôi rất hạnh phúc khi lại được thi đấu dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của người hâm mộ Cerezo Osaka”.

Cerezo Osaka đang đặt mục tiêu phải thăng hạng ở mùa giải 2016 sau khi không thể làm được điều này ở mùa giải năm ngoái. Ngoài Yoichiro Kakitani, đội chủ sân Nagai cũng chào đón sự trở lại của tiền vệ Mitsuru Maruoka từ Borussia Dortmund.

Công Phượng và Tuấn Anh, hai cầu thủ Việt Nam thi đấu cho Mito Hollyhock và Yokohama FC, sẽ có cơ hội đối đầu với các ngôi sao Cerezo Osaka khi hai đội bóng gặp nhau ở J.League 2 mùa giải 2016.