Thái Lan thống trị Đội hình tiêu biểu bóng đá Đông Nam Á năm 2015

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
kiatisuk

Tạp chí bóng đá nổi tiếng FourFourTwo đã công bố Đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2015. Thái Lan đóng góp tới 5 gương mặt, trong khi Việt Nam không có đại diện nào.

Trước đó, FourFourTwo đã lần lượt công bố 5 thủ môn, 10 hậu vệ, 10 tiền vệ và 10 tiền đạo nổi bật nhất Đông Nam Á năm 2015. Từ danh sách trên, các cây viết chuyên về bóng đá Đông Nam Á đã chọn ra Đội hình tiêu biểu của khu vực năm 2015 để vinh danh các cá nhân xuất sắc.

Với những thành công tại vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28, Thái Lan đã thống trị Đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2015. Cựu danh thủ Kiatisuk Senamuang được bầu chọn là HLV tiêu biểu của năm. Cùng được vinh danh với HLV trưởng tuyển Thái Lan còn có 4 học trò là các hậu vệ Korawit Namwiset, Theerathon Bummathan, tiền vệ Sarach Yooyen và tiền đạo Teerasil Dangda.

Thủ môn Izwan Mahbud, người mới được CLB Matsumoto Yamaga mời sang J.League thử việc, là một trong hai đại diện của bóng đá Singapore góp mặt trong Đội hình tiêu biểu, người còn lại là hậu vệ Madhu Mohana. Malaysia cũng đóng góp 2 đại diện là tiền vệ Safiq Rahim và hậu vệ Matthew Davies, trong khi Andik Vermansyah là cầu thủ duy nhất của Indonesia góp mặt.

Australia, một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á, đóng góp 2 đại diện rất nổi tiếng là tiền vệ Massimo Luongo đang chơi cho Queens Park Rangers và tiền đạo kỳ cựu Tim Cahill, người năm nay đã 36 tuổi.

Đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2015 theo FourFourTwo:

  • Thủ môn: Izwan Mahbud (Singapore)
  • Hậu vệ: Matthew Davies (Malaysia), Korawit Namwiset (Thái Lan), Madhu Mohana (Singapore), Theerathon Bummathan (Thái Lan).
  • Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Andik Vermansyah (Indonesia), Massimo Luongo (Australia), Safiq Rahim (Malaysia).
  • Tiền đạo: Tim Cahill (Australia), Teerasil Dangda (Thái Lan).
  • HLV trưởng: Kiatisuk Senamuang (Thái Lan).