Tuấn Anh vẫn còn nguyên cơ hội tham dự VCK U23 Châu Á

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
image1
Tuấn Anh được phép bổ sung tham dự VCK U23 Châu Á vào giờ chót.

Dù không có tên trong danh sách gửi lên AFC nhưng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn còn nguyên cơ hội tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2016 bởi anh có tên trong danh sách 50 cầu thủ đăng ký sơ bộ ban đầu.

Hôm nay (7/1), Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã công bố danh sách đăng ký thi đấu của 16 đội bóng tham gia tranh tài tại vòng chung kết U23 Châu Á tổ chức ở Qatar, trong đó có U23 Việt Nam.

Danh sách này không có tên tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh khiến người hâm mộ tưởng rằng HLV Toshiya Miura đã loại tiền vệ của CLB Yokohama, dù anh hiện đang tập luyện cùng U23 Việt Nam tại Qatar.

sd

Danh sách đăng ký 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự VCK U23 Châu Á.

Theo điều 26 về đăng ký cầu thủ của Điều lệ vòng chung kết U23 Châu Á 2016, 16 đội bóng tham gia tranh tài sẽ phải gửi danh sách đăng ký tham dự chính thức (tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 người) lên AFC 10 ngày trước khi giải đấu khởi tranh từ danh sách 50 cầu thủ đăng ký sơ bộ ban đầu.

Nhưng các đội sẽ được quyền thay thế, bổ sung danh sách 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên và cầu thủ được bổ sung phải nằm trong danh sách đăng ký sơ bộ ban đầu. Đây chính là lý do HLV Miura quyết định đưa Tuấn Anh sang Qatar vào giờ chót bởi một khi lấy lại phong độ tốt nhất, cầu thủ của CLB Yokohama sẽ được bổ sung vào danh sách đăng ký chính thức.

Như vậy, tiền vệ Tuấn Anh vẫn còn nguyên cơ hội tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2016.

Theo kế hoạch, vào lúc 20h30 tối nay (giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đấu giao hữu với U23 Nhật Bản. Đội bóng xứ sở mặt trời mọc đã yêu cầu trận đấu này đá trên sân không khán giả để đảm bảo yêu cầu chuyên môn.