U23 Việt Nam tiếp tục thất bại trước U23 Nhật Bản

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
u23_02
Tuy thất bại nhưng U23 Việt Nam đã học hỏi được nhiều điều từ U23 Nhật Bản.

Trước một đối thủ mạnh như U23 Nhật Bản, U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại chung cuộc 2-0 ở trận giao hữu vào tối qua (7/1).

Ở trận đấu với U23 Nhật Bản vào tối qua, HLV Miura đã có 4 sự thay đổi ở đổi hình xuất phát so với trận thua 1-2 của U23 Việt Nam trước U23 Yemen. Cụ thể, thủ môn Hoài Anh thay thế vị trí của Minh Long – người duy nhất chơi trọn vẹn 90 phút ở trận đấu trước đó.

Hậu vệ Văn Dũng cũng thay thế Mạnh Hùng bị chấn thương nhẹ trong khi Xuân Trường, Hồng Duy được tung vào sân ngay ở những phút đầu tiên. Những cái tên còn lại như song sát Công Phượng – Thanh Bình, tiền vệ trung tâm Duy Mạnh hay bộ đôi trung vệ Tiến Dũng và Đào Duy Khánh vẫn có tên trong đội hình xuất phát.

Do trận đấu đá kín với giới truyền thông nên các cầu thủ U23 Nhật Bản đã nhập cuộc chủ động và tự tin thi triển những miếng đánh sở trường nhằm dồn ép các cầu thủ U23 Việt Nam. Với những đợt tấn công như sóng vỗ bờ thì chỉ sau 20 phút, U23 Nhật Bản đã nhanh chóng có được điều mình cần với 2 bàn thắng được ghi.

Trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, dù HLV Toshiya Miura thay toàn bộ đội hình ở hiệp thi đấu thứ 2 nhằm tìm kiếm đột biến và cũng đã không ít lần cơ hội tìm đến với các cầu thủ U23 Việt Nam nhưng tỷ số chung cuộc vẫn là thắng lợi 2-0 cho U23 Nhật Bản.

Sau 2 trận giao hữu nhằm thử nghiệm đội hình trước U23 Yemen và U23 Nhật Bản thì dự kiến trong thời gian sắp tới HLV Toshiya Miura sẽ chốt danh sách cuối cùng về 20 cái tên chính thức tham gia vòng chung kết U23 Châu Á 2016.