LĐBĐ TP.HCM ký thỏa thuận hợp tác với CLB Lyon đến năm 2020

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
P9900596
Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HFF và ông Jean Michel Aulas- Chủ tịch CLB Lyon

Hôm qua (8/1), CLB Bóng đá Lyon (Pháp) và Liên đoàn Bóng đá TP.Hồ Chí Minh (HFF) đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược.

Thỏa thuận này có thời hạn kéo dài đến năm 2020 và việc trọng tâm là giúp TP.HCM đào tạo trẻ, xây dựng đội bóng vững chắc cho thành phố, đồng thời cũng sẽ giúp HFF trong việc phát triển tốt futsal và bóng đá nữ.

Phát biểu trong lễ ký, Chủ tịch CLB Bóng đá Lyon, ông Jean Michel Aulas đã khẳng định việc ký hợp tác với HFF là một việc rất quan trọng  của CLB Lyon và đội bóng Pháp sẽ làm hết sức để sự hợp tác này thành công thật tốt.

Trong lời đáp, Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú cũng đã bày tỏ sự cám ơn với sự nhiệt tình của CLB Lyon và khẳng định việc hợp tác với Lyon chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bóng đá TP.HCM, góp phần cho việc phát triển của bóng đá Việt Nam.

Hôm nay, đoàn HFF sẽ đi thăm sân vận động mới xây của CLB Lyon là sân Parc L’OL có sức chứa gần 60.000 chỗ ngồi. Theo Chủ tịch CLB Lyon, ông Jean Michel Aulas, đây là một tổ hợp gồm SVĐ, khách sạn, trung tâm thể thao và khu giải trí được xây hoàn toàn bằng tiền của CLB Lyon và đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá ở châu Âu làm được điều này.

Sẽ có 6 trận của VCK Euro 2016 được tổ chức tại đây, trong đó có 1 trận bán kết và 1 trận tứ kết. Ngoài ra, VCK giải nữ thế giới cũng sẽ tổ chức trận khai mạc và chung kết ở sân này. Trong tương lai, sân Parc L’OL chắc chắn sẽ được CLB Lyon đăng cai tổ chức các trận chung kết Champion League hoặc Europa League.

Chiều nay đoàn HFF cũng sẽ dự khán trận khai trương SVĐ này.

BÀI GỐC THEO VFF