Xuân Trường được tạp chí FourFourTwo ví với huyền thoại Thái Lan

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
df-001

Tạp chí bóng đá FourFourTwo đánh giá sự kiện tiền vệ Lương Xuân Trường của Việt Nam gia nhập CLB Incheon United (Hàn Quốc) là một bước nhảy vọt của bóng đá Đông Nam Á.

Nhưng Xuân Trường không phải là cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á đến chơi bóng ở K League. Những năm 80 của thế kỷ trước, huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on đã từng vô địch giải đấu cao nhất Hàn Quốc và thậm chí còn giành ngôi vua phá lưới.

Cây viết bóng đá nổi tiếng John Duerden, người từng đưa Phan Thanh Hậu vào top 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới, đã ví Xuân Trường với huyền thoại bóng đá Thái Lan Piyapong Pue-on.

Piyapong Pue-on rất nổi tiếng ở Thái Lan khi từng là vua phá lưới giải K League Hàn Quốc hơn 30 năm về trước. Cựu tiền đạo 56 tuổi này gia nhập CLB Lucky-Goldstar Hwangso năm 1984 và vô địch K League mùa giải sau đó, đồng thời ẵm luôn danh hiệu vua phá lưới với 12 bàn thắng.

John Duerden nhấn mạnh Xuân Trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi thi đấu ở Hàn Quốc nhưng có thể sẽ trở thành một “Piyapong Pue-on mới”. Ông cũng nhận định tiền vệ trưởng thành từ CLB HAGL sẽ là sợ dây gắn kết hai đất nước Hàn Quốc và Việt Nam, khi mà tại thành phố Incheon đang có khoảng 150.000 người Việt sinh sống.

Hợp đồng của Xuân Trường với Incheon United có thời hạn 2 năm và John Duerden đánh giá tiền vệ 20 tuổi này hoàn toàn có khả năng tranh chấp một suất đá chính trong đội hình đội bóng K League.

Xem bài gốc về Xuân Trường trên FourFourTwo.