Đối thủ của U23 Việt Nam mất ngôi sao số 1 ở VCK U23 Châu Á

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Ikono
Tiền vệ Ikonomidis sẽ không thể góp mặt ở VCK U23 Châu Á 2016.

Đội tuyển U23 Australia, đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng C vòng chung kết U23 Châu Á, sẽ không thể có sự phục vụ của ngôi sao đang khoác áo CLB Lazio Chris Ikonomidis trong đội hình.

HLV Aurelio Vidmar của U23 Australia vừa đón một tin không vui khi CLB Lazio (Italia) đã không đồng ý nhả tiền vệ Ikonomidis cho vòng chung kết U23 Châu Á 2016, buộc ông phải triệu tập Jaushua Sotirio của Western Sydney Wanderers thay thế.

Ikonomidis được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng của vòng chung kết U23 Châu Á 2016 khi được HLV Vidmar điền tên vào danh sách 23 cầu thủ U23 Australia tranh tài tại Qatar. Nhưng đáng tiếc vào giờ chót, tiền vệ đã có 3 lần ra sân cho ĐTQG Australia lại không thể góp mặt.

Ngoài sự vắng mặt của Ikonomidis, U23 Australia còn không thể có sự phục vụ của thủ môn Paul Izzo bởi anh buộc phải rút lui vì chấn thương đầu gối. Thủ môn John Hall của Adelaide United là người được gọi thay thế.

Mục tiêu của U23 Australia là lọt vào top 3 vòng chung kết U23 Châu Á, để giành một tấm vé của tham dự Olympic mùa hè 2016 tại Brazil. The Olyroos sẽ đối đầu với UAE, Việt Nam và Jordan ở vòng bảng giải đấu này.