Mito Hollyhock hưởng lợi từ thương vụ Công Phượng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
1462562_1638931593026327_1343656094403676285_o

Sự kiện tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam đến thi đấu tại Mito HollyHock có thể sẽ mở đầu cho việc câu lạc bộ tại J.League mở rộng thị trường đến Đông Nam Á.

Công Phượng năm nay 20 tuổi, được biết đến với biệt danh “Messi Việt Nam”, đã gia nhập Mito HollyHock theo bản hợp đồng chuyển nhượng có thời hạn 1 năm từ Hoàng Anh Gia Lai. Chuyến đi của anh sẽ thúc đẩy thêm mối quan hệ giữa tỉnh Ibaraki, nơi đóng quân của Mito với Việt Nam.

Hollyhock hy vọng rằng Công Phượng sẽ giúp đội bóng này kiếm thêm doanh thu từ việc bán đồ lưu niệm và quảng cáo. Hiện tại doanh thu của đội bóng này chỉ khoảng 500 triệu yen (4.2 triệu USD), thấp nhất trong số các đội bóng đang chơi ở J.League 2.

“Tôi tin rằng Mito HollyHock sẽ tiên phong trong việc hướng các CLB Nhật Bản đến thị trường Đông Nam Á. Thông qua bản hợp đồng với Công Phượng, chúng tôi mong muốn phát triển các cơ hội kinh doanh khác nhau” – chủ tịch CLB Kunio Numata trả lời phỏng vấn báo chí.

Vào tháng 03/2015, tỉnh Ibaraki đã ký một biên bản ghi nhớ với Việt Nam về các vấn đề liên quan đến ngành nông nghiệp và thống đốc Masaru Hashimoto đã đến thăm Việt Nam trong tháng 10.

Với sự xuất hiện của Công Phượng, lãnh đạo tỉnh Ibaraki và CLB Mito HollyHock hy vọng sẽ thu hút được lượng khách du lịch đến từ Việt Nam.

“Bằng cách quảng bá cho Mito HollyHock tại Việt Nam chúng tôi đã góp phần đưa hình ảnh của tỉnh Ibaraki ra nước ngoài. Chúng tôi muốn đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á”, ông Numata nói thêm.

Bài gốc trên trang chủ của giải J.League