VCK U23 Châu Á: Thái Lan gây bất ngờ ở trận ra quân – Video

Share on Facebook200Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
image
U23 Thái Lan (phải) gây bất ngờ khi cầm hòa U23 Ả Rập Saudi.

Ngay ở trận ra quân, U23 Thái Lan đã có được khởi đầu thuận lợi khi cầm hòa đối thủ mạnh là U23 Ả Rập Saudi với tỷ số 1-1.

Trước lối chơi thiên về thể lực và sức mạnh của đội bóng Tây Á, HLV  Kiatisuk chủ động sử dụng đội hình thấp với đấu pháp phòng ngự phản công. Với lối chơi này, U23 Thái Lan đã tạo ra 3 cơ hội rõ rệt trong hiệp 1 nhưng không thể ghi bàn.

Tuy chịu nhiều sức ép lớn ở hiệp thi đấu đầu tiên nhưng hàng phòng ngự của U23 Thái Lan vẫn đứng vững trước hàng loạt cơ hội của các cầu thủ U23 Ả Rập Saudi. Tình huống nguy hiểm nhất mà hàng thủ của U23 Thái Lan phải đối mặt trong hiệp 1 chính là quả phạt đền ở phút 12 được thực hiện bởi tiền đạo Al Saiari nhưng không thành công.

Ở hiệp thi đấu thứ 2, thế trận không mấy khác biệt khi U23 Ả Rập Saudi vẫn nắm giữ thế trận và tạo được nhiều cơ hội hơn. Tuy vậy, phải tới phút 71, Ả Rập Saudi mới có bàn mở tỉ số nhờ cú đánh đầu của tiền đạo Al Saiari. Không chấp nhận trắng tay ở trận ra quân, U23 Thái Lan dồn lên tìm kiếm bàn gỡ hòa. Sau liên tiếp những pha hãm thành nguy hiểm, cuối cùng đội bóng của Kiatisuk đã có bàn gỡ hòa ở phút 83 do công tiền đạo Inpinit Pinyo.

Những phút cuối các cầu thủ U23 Thái Lan liên tiếp có thêm được những cơ hội để ghi thêm bàn thắng nhưng không thành công và trận đấu khép lại với tỷ số hòa chung cuộc 1-1.

Ở trận đấu tới, thầy trò Kiatisuk sẽ chạm trán một đối thủ mạnh khác là U23 Nhật Bản, đội bóng đã đánh bại U23 Triều Tiên với tỉ số 1-0 cùng ngày.