HLV Tony Vidmar: “Không có thủ môn xuất sắc, U23 Việt Nam còn thua đậm nữa”

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Dang-sau-chuyen-len-tuyen
Thủ môn Minh Long

Phí Minh Long là cái tên được AFC nhắc đến nhiều nhất bên phía U23 Việt Nam sau trận thua 0-2 trước U23 Australia tại vòng chung kết U23 Châu Á.

Thủ môn của Hà Nội T&T được HLV trưởng U23 Australia Tony Vidmar đánh giá là cầu thủ chơi tốt nhất bên phía đội bóng áo đỏ. Phát biểu sau trận đấu, ông Vidmar nói: “Đây là một trận đấu rất tích cực với chúng tôi. Chúng tôi đã lấy lại sự tự tin sau trận thua UAE và kiểm soát toàn bộ trận đấu”.

“Chúng tôi tạo nhiều cơ hội để có thêm bàn thắng trong hiệp hai nhưng thủ môn của họ (Minh Long) đã chơi tốt để ngăn chặn những bàn thua. Dẫu sao tôi vẫn hài lòng với chiến thắng 2-0″.

“Chúng tôi biết trước sẽ gặp khó khăn ở trận đấu này bởi đối thủ của chúng tôi được tổ chức tốt và có sự tiến bộ nhanh trong vài năm qua. Họ có nhiều cầu thủ sinh năm 1995 trong đội hình và rõ ràng họ đang đầu tư vào thế hệ cầu thủ trẻ” – ông nói thêm.

Trong khi đó, HLV Toshiya Miura cho rằng U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn trận đấu gặp U23 Jordan. Ông nói: “Hôm nay chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều trận đấu đầu tiên. Nhưng rõ ràng Australia là đội bóng mạnh hơn chúng tôi. Đây là lần đầu tiên chúng tôi vào đến vòng loại cuối cùng của Olympic và nhiều cầu thủ mới chỉ 20 tuổi. Thất bại này sẽ giúp họ trưởng thành hơn trong tương lai”.

U23 Việt Nam vẫn còn 1 trận đấu mang tính chất thủ tục nữa ở vòng bảng gặp U23 UAE vào ngày 20/1.