Tuấn Anh, Xuân Trường tự tin sẽ hòa nhập tốt tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
xuantruong

Dù có những lo lắng và áp lực nhưng cặp tiền vệ Tuấn Anh – Xuân Trường đều tự tin sẽ cố gắng để hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Nhật Bản và Hàn Quốc.

Đang có mặt tại Qatar cùng đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 Châu Á. Cặp tiền vệ tài năng Tuấn Anh và Xuân Trường, những người sẽ khoác áo Yokohama FC của Nhật Bản và Incheon United của Hàn Quốc mùa giải 2016, đã dành thời gian chia sẻ về bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Xuân Trường nói: “Em rất bất ngờ khi một đội bóng lớn của Hàn Quốc như Incheon United để mắt tới mình và cảm thấy vinh dự khi được đến thi đấu ở K League. Đây thực sự là bước ngoặt trong sự nghiệp của em”.

Trong khi đó, Tuấn Anh dùng từ “thử thách cần vượt qua” để nói về chuyến thi đấu của mình tại Yokohama FC. Tiền vệ quê Thái Bình cho biết anh sẽ rất nhớ đồng đội, các thầy ở HAGL, gia đình, bạn bè và các món ăn Việt Nam khi sang Nhật Bản thi đấu.

Khi được hỏi trong số các đồng đội, ai là người Tuấn Anh sẽ nhớ nhất khi rời HAGL, tuyển thủ U23 Việt Nam tiết lộ đó chính là Xuân Trường, người đá cặp tiền vệ trung tâm với anh tại HAGL, ở tuyển U19 Việt Nam trước đây và giờ là U23 Việt Nam.

Tiền vệ người Tuyên Quang cũng có chung câu trả lời như Tuấn Anh và lý giải: “Em và Tuấn Anh đã đá cặp tiền vệ với nhau từ rất lâu. Tuấn Anh là người mà em thích đá cặp nhất bởi hai anh em rất hiểu nhau”.

Sang Nhật Bản và Hàn Quốc, hai nền bóng đá hàng đầu châu lục thi đấu, cả Tuấn Anh và Xuân Trường đều ý thức được những áp lực và khó khăn mình sẽ phải đối mặt. Tuy vậy, bộ đôi của HAGL tự tin rằng những cố gắng và nỗ lực của bản thân sẽ đem lại cho họ một chỗ đứng trong đội bóng.

Giải K League Classic và J.League 2 mùa 2016 đều sẽ khởi tranh vào tháng Ba. Đây sẽ là lúc Xuân Trường, Tuấn Anh và cả Công Phượng (Mito Hollyhock) ra mắt trong màu áo mới.

Bài phỏng vấn gốc của VTV