Cựu ngôi sao HAGL dẫn dắt Muangthong United

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
sipan
Tawan Sripan (giữa) chính thức trở thành HLV trưởng Muangthong United.

Cựu danh thủ Thái Lan Tawan Sripan, người từng cùng HAGL vô địch V.League 2004, vừa chính thức được lãnh đạo CLB Muangthong United bổ nhiệm làm HLV trưởng nhà á quân giải Thai Premier League.

Trước đó, Muangthong United đã sa thải HLV Dragan Talajic, người dẫn dắt Twin Qilin từ mùa giải 2014 nhưng không đưa đội bóng giàu tham vọng của Thái Lan giành được danh hiệu lớn nào.

Tawan Sripan là cái tên không hề xa lạ với người hâm mộ khi từng nhiều lần khoác áo ĐT Thái Lan đối đầu với ĐT Việt Nam ở các giải đấu trong khu vực. Năm 2004, Tawan Sripan sang đầu quân cho CLB HAGL và góp công lớn giúp đội bóng phố Núi giành ngôi vô địch V.League.

Cựu tiền vệ từng hơn 100 lần khoác áo ĐT Thái Lan bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại CLB BEC Tero Sasana. Mùa giải 2015, ông gặt hái thành công khi dẫn dắt CLB Police United vô địch giải hạng Nhất Thái Lan cùng một suất tham dự Thai Premier League.

Tawan Sripan sẽ có trận ra mắt trên băng ghế HLV trưởng Muangthong United bằng cuộc so tài với nhà vô địch V.League B.Bình Dương vào tối ngày 23/1 trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM.