CHÍNH THỨC: “Messi Thái” rời BEC Tero Sasana gia nhập Muangthong United

Share on Facebook113Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
1476554_1056039461085412_5310549946158190400_n
Muangthong United đã có được 3 trụ cột của BEC Tero Sasana.

CLB Muangthong United đã có sự phục vụ của ngôi sao bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin từ BEC Tero Sasana theo hợp đồng cho mượn 1 năm.

Chanathip Songkrasin, người còn được gọi với biệt danh ‘Messi Thái’, là ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan trong vài năm trở lại đây. Anh đeo băng thủ quân của U23 Thái Lan tại vòng chung kết U23 Châu Á 2016 vừa diễn ra ở Qatar.

Thi đấu chuyên nghiệp cho BEC Tero Sasana từ mùa giải 2012 nhưng tương lai của Chanathip bắt đầu trở nên mờ mịt khi đội bóng này phải xuống hạng ở Thai Premier League 2015 và ông chủ Brian Marcar quyết định rao bán đội bóng.

Dù BEC Tero Sasana sau đó đã được “cứu” khi Ban tổ chức Thai Premier League quyết định tăng số đội từ 18 lên 20 kể từ mùa giải 2016, đồng nghĩa đội bóng của Chanathip sẽ không bị xuống hạng, nhưng ông Brian Marcar vẫn cứng rắn với quyết định của mình.

Và hôm nay (26/1), ông chủ của tập đoàn giải trí BEC-Tero đã thông báo bán đội bóng thành công cho một tập đoàn khác với mức phí không tiết lộ. Ngay sau thông báo này, phía CLB Muangthong United xác nhận họ đã đạt thỏa thuận mượn thành công 3 cầu thủ trụ cột của BEC Tero Sasana là Chanathip, Tanaboon Kesarat và Peerapat Notechaiya trong vòng một năm.

Chủ tịch Muangthong United ông Pongsak Phol-Anan xác nhận: “Chúng tôi đã đạt thỏa thuận mượn ba cầu thủ từ BEC Tero Sasana là Chanathip Songkrasin, Peerapat Notchaiya và Tanaboon Kesarat theo hợp đồng một năm”.

“AFC Champions League là một đấu trường khốc liệt. Vì thế chúng tôi phải nâng cao chất lượng đội hình đội bóng. Mục tiêu của chúng tôi là vượt qua vòng loại để giành một suất tham dự vòng bảng”.

Nhà á quân Thai Premier League cho biết sẽ sớm điền tên 3 cầu thủ này vào danh sách đăng ký tham dự Thai Premier League và AFC Champions League 2016, nơi Muangthong United sẽ đối đầu Johor Darul Ta’zim (Malaysia) ở vòng sơ loại thứ 2.