Địch thủ của B.Bình Dương mua hụt cựu ngôi sao Arsenal

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Gervinho
Gervinho ra mắt CLB mới Hebei China Fortune.

Tưởng chừng như đối thủ của B.Bình Dương ở AFC Champions League là CLB Jiangsu Suning (Trung Quốc) sẽ sở hữu được cựu binh Gervinho của pháo thủ Arsenal thì bất ngờ thương vụ đã đổ bể bởi một tân binh ở giải Trung Quốc.

Theo báo chí Trung Quốc, CLB Jiangsu Suning đã chủ động liên hệ với đội bóng thành Roma về trường hợp của tiền đạo Gervinho và tưởng chừng như hai bên đã chốt mức giá 10 triệu euro thì thương vụ lại đổ bể. Nguyên nhân tan vỡ lại nằm ở một đội bóng khác tại giải Trung Quốc.

Nhằm tăng cường ngoại binh để chuẩn bị cho mùa giải mới sau khi lên hạng, CLB tân binh Hebei China Fortune đã quyết định phóng tay chi đến 18 triệu euro, vượt xa con số ban đầu mà CLB Jiangsu Suning thỏa thuận, để giành lấy chữ ký của tiền đạo người Bờ Biển Ngà.

Tờ The Guardian cho biết, bản hợp đồng Gervinho đã ký với CLB Hebei China Fortune có thời hạn 3 năm cùng mức lương 8.5 triệu euro/mùa.

CLB Hebei China Fortune được thành lập vào năm 2010 với cái tên ban đầu là CLB Hebei Zhongji. Sau đó đội bóng này nhận được sự tài trợ từ tập đoàn China Fortune Land và chính thức đổi tên thành Hebei China Fortune.

Kể từ sau khi được tập đoàn China Fortune Land tài trợ, CLB Hebei China Fortune đã có những bước thăng tiến vượt bậc và một trong số đó là danh hiệu á quân giải hạng Nhất Trung Quốc mùa giải 2015 để giành vé lên chơi ở giải VĐQG Trung Quốc 2016.