VCK U23 Châu Á 2016: Nhật Bản đối đầu Hàn Quốc ở chung Kết – VIDEO

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
japan_iraq2
Niềm hạnh phúc của các cầu thủ U23 Nhật Bản.

Vào đêm qua (26/1), vòng bán kết của VCK U23 Châu Á 2016 đã diễn ra. Hai đội bóng Đông Á là Nhật Bản và Hàn Quốc đã xuất sắc giành quyền vào chơi trận chung kết, đồng thời đoạt 2 tấm vé đầu tiên tới Olympic Rio 2016.

Ở trận bán kết đầu tiên, U23 Nhật Bản đã nhập cuộc với thế trận chủ động, liên tục dồn ép U23 Iraq nhằm phá vỡ lịch sử đối đầu thiếu may mắn trước chính đối thủ. Tuy nhiên, với lối chơi rắn và áp sát nhanh của U23 Iraq thì U23 Nhật Bản đã phải nhờ đến bàn thắng muộn của Riki Harakawa ở những phút cuối hiệp hai để kết thúc trận đấu với một chiến thắng. Với thắng lợi trước U23 Iraq, U23 Nhật Bản đã là đội đầu tiên sở hữu một trong 3 tấm vé tới Olympic Rio vào mùa hè năm nay.

Ở trận bán kết thứ hai giữa U23 Hàn Quốc và chủ nhà Qatar, kịch bản của trận đấu khá giống với trận bán kết đầu tiên khi hai đội liên tục giằng co tỷ số và kết quả chung cuộc chỉ được định đoạt ở những phút cuối của hiệp thi đấu thứ 2 bằng một chiến thắng cho U23 Hàn Quốc. Giành chiến thắng trước chủ nhà Qatar, U23 Hàn Quốc là đội thứ 2 đoạt vé tới Olympic Rio 2016.

Tấm vé còn lại của châu lục sẽ thuộc đội thắng trong trận tranh hạng ba giữa U23 Iraq và chủ nhà Qatar.