HLV Miura được cho thôi việc sớm trước thời hạn

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
miura12

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ VII diễn ra sáng nay (28/1), đa số các đại biểu đã bỏ phiếu tán đồng ý kiến chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Toshiya Miura.

Hợp đồng hiện tại của HLV Miura với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) còn thời hạn đến tháng 4/2016. Tuy nhiên, sau khi đánh giá tổng thể quãng thời gian làm việc vừa qua và thành tích tại vòng chung kết U23 Châu Á, đa số các đại biểu tham dự cuộc họp đã bỏ phiếu tán đồng ý kiến chấm dứt hợp đồng trước thời hạn đối với vị HLV người Nhật.

Hiện tại, HLV Miura đang nghỉ phép ở quê nhà Nhật Bản. Lãnh đạo VFF sẽ chính thức có cuộc làm việc để thông báo quyết định này sau khi ông trở lại Việt Nam. Theo quy định, HLV Miura sẽ được đền bù hai tháng lương theo hợp đồng đã ký.

Cũng tại cuộc họp, Hội nghị đã đưa ra biểu quyết về việc chọn HLV nội hay ngoại thay thế vị trí của ông Miura. Và đại đa số các Ủy viên đều tán thành việc chọn HLV nội.

Hiện hai người đang được nhắm tới cho vị trí thuyền trưởng ĐT Việt Nam là HLV Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng và cựu HLV SLNA Nguyễn Hữu Thắng.