Thai Premier League giữ nguyên 18 đội, BEC Tero Sasana chính thức xuống hạng

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
team
CLB BEC Tero Sasana chính thức xuống hạng.

Báo chí Thái Lan đưa tin, Ban tổ chức Thai Premier League (TPL) đã quyết định giữ nguyên số 18 đội tham dự mùa giải 2016, đồng nghĩa BEC Tero Sasana chính thức xuống hạng.

Trước đó tưởng chừng như đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Thái Lan BEC Tero Sasana, đội xếp thứ 16/18 ở mùa giải 2015, sẽ không phải xuống hạng khi Hội đồng quản trị TPL quyết định sẽ tăng số đội tham dự từ mùa giải 2016 lên thành 20 đội.

Tuy nhiên, ý kiến này vấp phải sự phản đối quyết liệt của hai đội bóng hàng đầu bóng đá xứ Chùa Vàng là Buriram United và Chonburi FC. Chính vì thế, sau cuộc họp kéo dài 2 giờ đồng hồ tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), luật sư của FAT Narinpong Jinapak công bố: “Cuộc họp đã quyết định TPL sẽ giữ nguyên 18 đội tham dự ở mùa giải mới”.

Quyết định này đến chỉ vài ngày sau khi ông chủ Brian L Marcar của BEC Tero Sasana tuyên bố đã bán đội bóng cho một tập đoàn giấu tên với giá 300 triệu baht. Theo đó, bộ ba ngôi sao của BEC Tero Sasana là Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kesarat và Peerapat Notechaiya cũng đã được cho á quân TPL Muangthong United mượn thi đấu mùa giải 2016.

BEC Tero Sasana trước đó đã đâm đơn khiếu nại lên Tòa án Thái Lan nhằm đòi lại công bằng trong trận thua Bangkok United 0-1 ở mùa giải 2015 khi cho rằng đối thủ đã sử dụng trái quy định ngoại binh, nhưng không thành công và sau đó chủ tịch Brian L Marcar đã rao bán đội bóng.

Như vậy, BEC Tero Sasana, Port FC và TOT sẽ là ba đội phải xuống chơi ở giải hạng Nhất Thái Lan mùa giải 2016.