Than Quảng Ninh chiêu mộ cựu ngôi sao giải MLS

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Dyachenko
Dyachenko (áo xanh) trong màu áo CLB Than Quảng Ninh

CLB Than Quảng Ninh vừa chính thức xác nhận chiêu mộ thành công tiền vệ Rod Dyachenko. Anh sẽ là ngoại binh thứ 2 của đội bóng đất mỏ ở mùa giải 2016.

Hiện tại CLB Than Quảng Ninh đang trong quá trình tập luyện tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới V.League 2016 nên BLĐ đội bóng cũng chủ trương bổ sung thêm ngoại binh nhằm tăng cường độ chắc chắn cho đội hình của CLB.

Nhằm tìm kiếm được những ngoại binh ưng ý trong số rất nhiều cầu thủ xin thử việc, HLV Phạm Như Thuần đã quyết định lấy đấu trường FLC Cup vừa qua để làm phép thử cuối cùng nhằm chốt danh sách ngoại binh cho V.League 2016.

Sau FLC Cup 2016, cái tên đầu tiên được ban lãnh đạo Than Quảng Ninh kí hợp đồng là tiền đạo Bisan. Chân sút này được coi là một trong những chân sút đáng sợ nhất tại giải bóng đá vô địch Campuchia.

Bên cạnh đó, HLV Như Thuần cũng đánh giá khá cao tiền vệ người Mỹ gốc Nga Rod Dyachenko. Tuy nhiên, sau khi giải đấu kết thúc, CLB vẫn chưa quyết định đưa cầu thủ này về với sân Cẩm Phả mà phải đến cuối tuần vừa qua anh mới chính thức ký hợp đồng với Than Quảng Ninh

Trước khi sang Việt Nam thi đấu, Dyachenko từng có nhiều năm chơi bóng ở Giải Nhà nghề Mỹ (MLS) và CLB lớn nhất tiền đạo này từng khoác áo là D.C United. Ngoài ra, chân sút gốc Nga cũng có thời gian khoác áo một số đội bóng ở giải hạng Nhất Thái Lan.

Chiêu mộ thành công thêm hai ngoại binh Bisan và Dyachenko, đội bóng đất Mỏ đã chính thức khóa sổ ngoại binh sau khoảng thời gian dài tìm kiếm để chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải 2016.