Vòng play-off AFC Champions League: Đội bóng Thái Lan thua 0-9

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Pohang 3-0 T&T
Hà Nội T&T (áo vàng) đã có một trận đấu đầy nỗ lực trước Pohang Steelers (Ảnh: Osen)

Hôm qua (9/2), vòng play-off AFC Champions League 2016 khu vực Đông Á đã diễn ra để xác định chủ nhân của 4 tấm vé cuối cùng tham dự vòng đấu bảng.

Ở trận đấu đầu tiên, á quân V.League Hà Nội T&T đã có một trận đấu đầy cố gắng trước đại diện của Hàn Quốc là CLB Pohang Steelers nhưng đành chấp nhận thất bại 0-3 với hat-trick của tiền đạo Shim Dong-Woon. Thất bại trước Pohang Steelers, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng một lần nữa ngậm ngùi dừng bước trước ngưỡng cửa vòng đấu bảng của giải đấu số một Châu Á cấp CLB.

Tuy nhiên, thất bại của Hà Nội T&T vẫn còn nhẹ nhàng hơn so với một đại diện khác của Đông Nam Á đó là CLB Chonburi FC (Thái Lan). Ở vòng play-off, đại diện của Thái Lan phải đến làm khách trên sân của một đội bóng mạnh đến từ Nhật Bản là FC Tokyo. Với đẳng cấp chênh lệch rõ rệt giữa hai đội bóng, đại diện của Thái Lan đã phải nhận một trận thua đậm tới … 0-9.

Trong khi đó, một đại diện khác của bóng đá Thái Lan là Muangthong United dù đã có một trận đấu đầy cố gắng những vẫn phải chấp nhận trận thua 0-3 trước Shanghai SIPG của Trung Quốc.

Còn ở trận đấu còn lại duy nhất không có đội bóng Đông Nam Á nào góp mặt, CLB Shandong Luneng của Trung Quốc đã vượt qua đại diện của Australia là Adelaide United để tiến bước vào vòng đấu bảng AFC Champions League 2016.