LĐBĐ Thái Lan bổ nhiệm cựu cảnh sát trưởng vào ghế chủ tịch

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Somyot-Poompanmoung
Tân chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) ông Somyot Poompanmoung

Trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 11/2, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức lựa chọn ông Somyot Poompanmoung vào ghế chủ tịch của liên đoàn.

Cuộc họp bầu cử chủ tịch mới của LĐBĐ Thái Lan được diễn ra một cách bất đắc dĩ khi cựu chủ tịch của FAT ông Worawi Makudi đã bị FIFA đình chỉ mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong 90 ngày. Theo kết quả sau cuộc bỏ phiếu, ông Somyot đã đắc cử với lượng phiếu ủng hộ áp đảo (62 phiếu trên tổng số 72 phiếu hợp lệ).

Không lâu sau khi đắc cử, vị tân chủ tịch của LĐBĐ Thái Lan đã có những động thái cương quyết trong việc cải tổ nền bóng đá nước nhà khi tuyên bố trên các phương tiện truyền thông Thái Lan sẽ làm trong sạch hóa bộ máy quản lý bóng đá nước này, cũng như sẽ giúp bóng đá Thái phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Ông Somyot Poompanmoung trước đây vốn là cựu cảnh sát trưởng của lực lượng cảnh sát hoàng gia Thái Lan. Ông được cho là nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của một số tỷ phú người Thái đam mê bóng đá, trong đó có ông Vichai, chủ của CLB Leicester City ở giải Ngoại Hạng Anh.

Về mặt chuyên môn, theo như kết quả từ cuộc bỏ phiếu, ông Somyot cũng nhận được nhiều phiếu từ đại diện của các CLB đang thi đấu ở các hạng đấu khác nhau của bóng đá Thái, cũng như những nhà điều hành hệ thống thi đấu quốc nội ở xứ Chùa Vàng.