Ngôi sao Lavezzi gia nhập giải VĐQG Trung Quốc

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Lavezzi
Lavezzi trong màu áo CLB PSG.

Ngôi sao Ezequiel Lavezzi của PSG đã quyết định chuyển tới thi đấu cho CLB Hebei Chinese Fortune ở giải VĐQG Trung Quốc thay vì Shanghai Greenland Shenhua như những tin đồn trước đó.

Tiền đạo Lavezzi vừa đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB Hebei China Fortune, một tân binh của giải VĐQG Trung Quốc từ mùa bóng 2016. Tiền đạo người Argentina sẽ được hưởng mức lương khủng tại đội bóng mới trong 2 năm là 23,5 triệu bảng sau thuế.

Trước đó, trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa đông vừa qua đã có rất nhiều đội bóng lớn ngỏ ý muốn có được sự phục vụ của ngôi sao người Argentina như Chelsea, Inter Milan hay Juventus nhưng đều không thành. Việc đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đồng ý bán Lavezzi cũng dễ hiểu, bởi tiền đạo 30 tuổi chỉ còn hợp đồng với CLB đến hè năm nay. Còn với cá nhân Lavezzi, ra đi là sự lựa chọn hợp lí vì lâu nay, anh đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Laurent Blanc.

Việc Lavezzi quyết định chuyển tới thi đấu cho Hebei China Fortune đã đánh dấu thêm một cột mốc mới trong mùa chuyển nhượng đình đám của các CLB Trung Quốc khi trước đó, không ít các ngôi sao trên khắp thế giới như Jackson Martinez, Ramires, Gervinho, Alex Teixeira hay Fredy Guarin đã quy tụ về đây.