Malaysia muốn gửi CLB sang thi đấu ở giải VĐQG Australia

Share on Facebook57Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
FAM

Nhằm tạo điều kiện phát triển cho các CLB trong nước, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã quyết định đàm phán để gửi CLB sang thi đấu ở giải VĐQG Australia (A-League).

Người đề xuất ý tưởng này cho FAM chính là một cựu cầu thủ của tuyển quốc gia Australia, tiền đạo Dave Mitchell. Theo báo chí Malaysia, chính Mitchell đã đề đạt phương án trên tới FAM sau khi được một tổ chức giấu tên ở giải Australia cho phép.

Chia sẻ với báo chí, cựu tiền đạo Mitchell cho biết: “LĐBĐ Malaysia đã trả lời với tôi rằng sẽ rất khó khăn trong thời điểm hiện tại để họ gửi một CLB sang Australia thi đấu vì thời gian quá gấp rút và họ cũng không muốn ảnh hưởng đến việc xây dựng chất lượng lâu dài cho đội tuyển quốc gia của mình”.

“Tuy nhiên, FAM cũng nói rằng họ sẽ tìm phương án khác để giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa nhất. Tôi tin rằng việc Malaysia cử CLB sang thi đấu tại giải VĐQG Australia sẽ giúp cải thiện và có ảnh hưởng tích cực tới chất lượng của nền bóng đá Malaysia trong thời gian tới”.

Việc liên đoàn các nước gửi CLB sang thi đấu ở các giải VĐQG khác là chuyện không mới trên thế giới và châu lục. Ở Đông Nam Á, Singapore và Malaysia là hai nước tích cực đeo đuổi ý tưởng này nhất.