Muangthong United chiêu mộ thành công tuyển thủ Thái gốc Việt

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Tristan Do to Muangthong
Tristan Đỗ ra mắt trong màu áo Muangthong United.

CLB Muangthong United vừa xác nhận chiêu mộ thành công hậu vệ Tristan Do từ BEC Tero Sasana. 

Năm nay 22 tuổi, hậu vệ Tristan Do đã quyết định chuyển sang đầu quân cho đội đương kim á quân của giải Thái Lan sau một mùa giải cống hiến cho BEC Tero Sasana. Ở giải vô địch Thái Lan, Tristan Do được đánh giá là hậu vệ phải xuất sắc, là người kế tục đàn anh Suree Sukha nổi danh một thời.

Tristan Đỗ sinh năm 1993, cao 1m70, có ông bà nội là người Việt Nam nhưng di cư sang Thái Lan và sinh ra bố của cầu thủ này ở đó. Tuy vậy, hậu vệ này lại lớn lên ở Pháp. Anh trưởng thành từ lò đào tạo RC Strasbourg, sau đó chuyển sang khoác áo một số CLB hạng dưới ở Pháp như Lorient, SAS Epinal và Gazélec Ajaccio, trước khi về Thái Lan đầu quân cho BEC Tero Sasana.

Sau khi về Thái Lan chơi bóng, Tristan Do đã được gọi vào đội tuyển Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk. Anh từng cùng U23 Thái Lan giành huy chương vàng SEA Games 2015 tổ chức ở Singapore.

Với việc chiêu mộ thành công Tristan Do từ BEC Tero Sasana, Muangthong United đã có được 5 tân binh từ đội bóng xuống hạng này gồm Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kesarat, Peerapat Notchaiya và Adisak Kraisorn trước đó.