Cựu ngôi sao Hàn Quốc hồi hương gia nhập Samsung Suwon Bluewings

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Lee Jung Soo
Lee Jung Soo ra mắt trong màu áo của CLB Suwon Bluewings.

CLB Samsung Suwon Bluewings vừa xác nhận chiêu mộ thành công cựu trung vệ tuyển Hàn Quốc Lee Jung-Soo từ CLB Al-Sadd của Qatar.

Trưởng thành từ đội bóng của trường đại học Kyunghee, Lee Jung-Soo đã dần gây dựng được tên tuổi của mình để rồi sau đó anh có được cơ hội thi đấu cho khá nhiều đội bóng lớn ở Hàn Quốc cũng như Nhật Bản.

Dù chỉ thi đấu ở vị trí trung vệ nhưng Lee Jung-Soo luôn cho thấy anh vẫn có thể ghi bàn như những cầu thủ tuyến trên khác nếu có cơ hội. Cầu thủ 36 tuổi này đã có tổng cộng 15 lần lập công cho 4 đội bóng khác nhau sau 9 năm thi đấu tại K-League và J.League.

Chuyển sang Al-Sadd năm 2010, Lee Jung-Soo nhanh chóng giành được thành công với chức vô địch AFC Champions League 2011. Suwon Samsung Bluewings cũng là CLB cũ của Lee Jung-Soo, nơi anh từng đăng quang danh hiệu K-League 2008.

Ở mặt trận quốc tế, dù được triệu tập lên tuyển quốc gia Hàn Quốc khá muộn khi đã 28 tuổi nhưng phong độ ổn định đã giúp Lee Jung-Soo có hơn 50 trận ra sân cho đội bóng xứ kim chi. Trong đó, đáng nhớ nhất là tại World Cup 2010 khi anh ghi 2 bàn thắng cho ĐTQG vào lưới Hy Lạp và Nigeria, giúp Hàn Quốc lọt vào vòng 16 đội.