HLV Hữu Thắng tự tin sẽ vượt qua áp lực khi nắm quyền ĐTQG

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
HLV Hữu Thắng
HLV Hữu Thắng (thứ hai từ trái qua) chụp ảnh cùng các quan chức VFF trong buổi lễ ký kết, công bố HLV trưởng ĐTQG.

Chiều nay (3/3), HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF để chính thức hoàn tất thủ tục trở thành tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam.

Trao đổi với giới truyền thông sau khi đảm nhận cương vị mới, HLV Hữu Thắng  khẳng định ông không hề ngại áp lực khi nhận lời dẫn dắt ĐTQG, cũng như chỉ tiêu vào chung kết AFF Cup 2016 mà VFF đề ra.

HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi nghĩ người làm nghề HLV thì áp lực công việc, áp lực bản thân, áp lực dư luận xã hội là điều đương nhiên. Tôi phải làm quen với điều đó. Áp lực tạo cho mình có những cố gắng, nỗ lực tốt của bản thân, để làm sao vượt qua những lúc khó khăn nhất. Theo tôi, khi chúng ta đủ khả năng vượt qua những áp lực đó thì những ấp ủ của mình sẽ trở thành hiện thực”.

Về mặt chuyên môn, HLV Hữu Thắng cũng đồng thời khẳng định ông sẽ xây dựng một lối chơi đẹp mắt nhưng lối chơi đó sẽ phải phù hợp với thể trạng, tư duy chiến thuật và cách chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam. Khi được hỏi về mức lương sau khi nhận dẫn dắt đội tuyển, HLV Hữu Thắng chia sẻ không quá quan tâm về tiền bạc, chỉ muốn được cống hiến, phục vụ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đầy vinh dự mà bất kỳ HLV nào cũng mong muốn.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng cũng không ngần ngại chia sẻ ông sẵn sàng chấp nhận việc bị sa thải nếu không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. HLV Hữu Thắng cho biết: “Tôi làm việc cùng VFF trên tinh thần rất thoải mái trước khi nhận lời dẫn dắt ĐTQG. Tôi mong muốn được cống hiến, đền đáp những gì bóng đá nước nhà đã mang đến cho mình, cũng như không quá quan trọng vấn đề tiền bạc, lương, thưởng. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, tôi sẵn sàng ra đi. Các bạn thấy đấy, giỏi như HLV Mourinho còn phải ra đi như bình thường khi không làm tốt nhiệm vụ của mình”.