Chủ tịch CLB Hà Nội xác nhận đội bóng ‘chuyển khẩu’ vào TP.HCM

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
Derby05_OXEA
Ông Nguyễn Giang Đông (giữa). (Ảnh: Ngọc Duy)

Ngay sau trận derby thủ đô vào chiều qua (6/3), chủ tịch CLB Hà Nội ông Nguyễn Giang Đông đã xác nhận việc đội bóng của ông sẽ chuyển vào TP.HCM thi đấu kể từ vòng 5.

Trước thềm trận đại chiến giữa hai đội bóng của thủ đô Hà Nội T&T và CLB Hà Nội (hòa 1-1), đã có rất nhiều câu chuyện xoay quanh về tương lai của CLB Hà Nội khi có thông tin đội bóng này đã gửi đơn lên VPF xin được chuyển vào Nam thi đấu. Ngay sau trận đấu, chủ tịch CLB Hà Nội ông Nguyễn Giang Đông đã có buổi trả lời phỏng vấn giới truyền thông để làm sáng tỏ câu chuyện.

Chia sẻ với phóng viên, ông Đông cho biết: “Công ty phát triển bóng đá Hà Nội là công ty cổ phần và các đơn vị trong TP.HCM nắm cổ phần rất lớn. Đây là lý do họ đề nghị đưa CLB Hà Nội chuyển vào phía Nam và thi đấu phục vụ người hâm mộ ở TP.HCM. Hội đồng quản trị đã quyết định và ngay sau khi hoàn tất thủ tục, CLB Hà Nội sẽ đổi tên thành CLB Bóng đá Sài Gòn và Nam tiến”.

Khi được hỏi về việc liệu việc chuyển đổi tên cũng như địa điểm có ảnh hưởng đến tinh thần của BHL cũng như các cầu thủ hay không, chủ tịch Nguyễn Giang Đông cho biết: “Thực sự, tôi rất áy náy với người hâm mộ bóng đá thủ đô. Tôi muốn mọi người thông cảm bởi có rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan nên đội bóng mới đưa ra quyết định khó khăn này. Tuy nhiên, dù là thi đấu với tên gọi nào và ở đâu, chúng tôi vẫn sẽ chơi bóng hết mình và cống hiến để phục vụ người hâm mộ, đây là điều tôi muốn thay mặt toàn thể đội bóng cam kết với mọi người”.

Ở vòng đấu tiếp theo, CLB Hà Nội sẽ có trận tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà Hàng Đẫy. Đây sẽ là thử thách với thầy trò HLV Đức Thắng bởi đội bóng sông Hàn đang có phong độ cao với 3 trận toàn thắng nhờ sự trở lại của “sát thủ” Gaston Merlo, người đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới V.League 2016 với 5 bàn thắng sau ba vòng đầu tiên.