Philippines lại xin đăng cai AFF Cup 2016, Singapore và Việt Nam rút lui

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
aaff

Theo thông báo của AFF, một khi PFF không thực hiện cam kết và ký hợp đồng đúng thời hạn, quyền đồng đăng cai AFF Cup 2016 sẽ tự động thuộc về Malaysia bởi hai quốc gia Singapore và Việt Nam đã rút lui.

Trước đó hôm (24/2), AFF xác nhận đơn xin rút lui không đăng cai AFF Cup 2016 của LĐBĐ Philippines (PFF). Đồng thời sẽ quyết định quốc gia thay thế (đồng chủ nhà với Myanmar) sau cuộc họp Hội đồng AFF vào ngày 12/3 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Tuy nhiên tại cuộc họp của Ủy ban Thi đấu AFF diễn ra ở Phnom Penh (Campuchia) hôm 7/3, PFF đã đề nghị được tạo điều kiện tiếp tục đăng cai AFF Cup 2016 với cam kết sẽ cải tạo sân vận động Rizal Memorial đáp ứng đủ điều kiện thi đấu.

Hội đồng AFF sau đó đã đồng ý gia hạn thời hạn chót cho PFF đến 17h00 ngày 11/3 để thực hiện đúng cam kết và chính thức ký hợp đồng đăng cai AFF Cup 2016.

Theo quy định, sân vận động đáp ứng đủ điều kiện đăng cai AFF Cup phải có sức chứa từ 30.000 chỗ ngồi trở lên nhưng sân Rizal Memorial, xây dựng từ năm 1934, chỉ có sức chứa 12,873 chỗ ngồi.

Chủ tịch PFF Mariano Araneta nói trên tờ The Manila Times: “Chúng tôi là quốc gia duy nhất trong khu vực đến giờ vẫn chưa làm chủ một sân vận động quốc gia. Các nước khác họ sở hữu những sân vận động với sức chứa 20.000-25.000 chỗ ngồi trở lên. Nhưng chúng tôi chỉ có một sân vận động xây dựng từ năm 1934. Đó là lý do vì sao khả năng đăng cai AFF Cup của PFF còn bỏ ngỏ”.

“Chúng tôi sẽ dùng sân Rizal làm sân chính, sân Panaad là sân phụ. Nhưng tất cả còn phụ thuộc vào đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình Lagardere Sports Media (tập đoàn World Sports cũ), bởi nếu AFF nhận thấy sân vận động này không phù hợp. Họ [Lagardere Sports Media] phải cải tạo sận vận động để làm cho nó hấp dẫn hơn trên truyền hình. Nếu họ thấy điều này có thể thực hiện được, họ sẽ trao cho chúng tôi cơ hội” – ông Araneta nói.