Philippines tiếp tục đăng cai AFF Cup 2016

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
aaff

Cuộc họp Hội đồng AFF diễn ra hôm nay (12/3) đã chính thức công bố quyền đăng cai AFF Suzuki Cup 2016 vẫn thuộc về Philippines, sau khi LĐBĐ nước này hoàn tất các cam kết về điều kiện tổ chức giải đấu.

Trước đó tại cuộc họp Ủy ban Thi đấu AFF diễn ra ở Campuchia hôm 7/3, AFF đã đồng ý gia hạn thời hạn chót cho LĐBĐ Philippines (PFF) đến 17h00 ngày 11/3 để thực hiện đúng cam kết và chính thức ký hợp đồng đăng cai AFF Cup 2016.

Và tại cuộc họp hôm nay tổ chức ở Đà Nẵng (Việt Nam), Hội đồng AFF đã thông qua việc Philippines tiếp tục nắm quyền đăng cai AFF Cup 2016, đồng chủ nhà với Myanmar. Quyết định này được đưa ra sau khi PFF hoàn tất các cam kết về điều kiện tổ chức giải đấu, đặc biệt là việc ký hợp đồng với SVĐ Thể thao Philippines và có thư bảo lãnh từ Ủy ban Thể thao Philippines.

Tổng thư ký PFF ông Atty Edwin B Gastanes cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được sự ủng hộ của Hội đồng AFF.  Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng đến công tác tổ chức một kỳ AFF Cup thành công. Cả Philippines và Myanmar đều sẽ có rất nhiều việc phải làm bởi đây là lần đầu tiên hai quốc gia đăng cai AFF Cup”.

SVĐ Thể thao Philippines với sức chứa 25,000 chỗ ngồi sẽ là sân bóng chính tổ chức AFF Cup 2016, trong khi sân Rizal Memorial (12,500 chỗ) là sân phụ.

Theo lịch thi đấu, vòng bảng AFF Cup 2016 sẽ diễn ra từ ngày 19/11 đến 26/11.