Thái Lan và Indonesia đua đăng cai Asian Cup 2023

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
BANGKOK, THAILAND - NOVEMBER 12: Thailand players poses during the 2018 FIFA World Cup Qualifier match between Thailand and Chinese Taipei at Rajamangala National Stadium on November 12, 2015 in Bangkok, Thailand.  (Photo by Thananuwat Srirasant/Getty Images)

Trong buổi họp báo hôm qua (12/4), LĐBĐ Châu Á (AFC) đã chính thức công bố danh sách các ứng viên tranh cử cho vị trí chủ nhà của Asian Cup 2023.

Cụ thể theo thông báo từ phía AFC, danh sách cuối cùng có 4 quốc gia đăng ký tranh cử gồm Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan và Trung Quốc. Để được chính thức lựa chọn làm ứng cử viên cho cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023, các quốc gia tham dự đã phải chứng minh rằng mình có đủ điều kiện tuân thủ theo khung yêu cầu của AFC cho Asian Cup.

Trong lịch sử Asian Cup, Thái Lan đã từng 2 lần được trao vinh dự làm chủ nhà vào các năm 1972 và 2007 (đồng chủ nhà với Việt Nam, Malaysia và Indonesia). Thái Lan cũng là đội tuyển trong khu vực có số lần tham dự Asian Cup nhiều nhất với 6 lần và từng giành hạng 3 tại Asian Cup 1972.