‘Leicester vô địch NHA như Đông Nam Á có đội giành vé dự World Cup’

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
BANGKOK, THAILAND - NOVEMBER 12: Thailand players poses during the 2018 FIFA World Cup Qualifier match between Thailand and Chinese Taipei at Rajamangala National Stadium on November 12, 2015 in Bangkok, Thailand.  (Photo by Thananuwat Srirasant/Getty Images)

Huyền thoại bóng đá Singapore Aleksandar Duric cho rằng nếu Leicester City giành được danh hiệu vô địch Premier League (Ngoại hạng Anh) năm nay, sẽ tạo nên một cú sốc lớn giống như việc một đội bóng Đông Nam Á tham dự World Cup.

Phát biểu trong chuyên mục thường kỳ trên ESPN Singapore, tiền đạo gốc Bosnia nói: “Câu chuyện cổ tích của Leicester giống như một nguồn cảm hứng với bóng đá Đông Nam Á. Theo quan điểm của tôi, nếu Leicester vô địch năm nay, giống như việc một đội bóng Đông Nam Á lần đầu giành quyền tham dự World Cup”.

“Nhiều người tin rằng nó chỉ là một giấc mơ, nhưng thực sự có phải vậy? Thái Lan, đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018, có thể biến năm nay thành một năm đặc biệt của bóng đá”.

“Đối đầu với Australia và Nhật Bản là những thử thách vô cùng lớn. Thái Lan sẽ cần rất rất nhiều những màn trình diễn cứng cỏi nhưng trước tiên họ cần phải có niềm mơ ước và cho thấy niềm tin của họ. Như những gì Leicester City đã chứng minh, sẽ luôn có niềm hy vọng. Bóng đá rất đặc biệt, khi bạn có mọi yếu tố địa lợi, mọi thứ có thể xảy ra”.

Tại vòng loại cuối cùng World Cup 2018, Thái Lan nằm ở bảng B cùng các đội Australia, Nhật Bản, Saudi Arabia, UAE và Iraq.