‘Gã nhà giàu’ bóng đá Trung Quốc thua lỗ nặng trong năm 2015

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
GettyImages-519237208
CLB Guangzhou Evergrande đang phải đối diện với rất nhiều khó khăn.

Nhà vô địch AFC Champions League Guangzhou Evergrande Taobao FC vừa công bố bản thống kế tài chính năm 2015 với mức thâm hụt lên tới 146 triệu USD.

Cho dù trong mùa giải 2015 Guangzhou Evergrande có doanh thu đạt mức 380 triệu Nhân dân tệ nhưng các khoản bội chi của đội đã đẩy đội bóng tới mức thua lỗ nặng nề. Cụ thể, tổng các chi phí bao gồm tiền lương cho cầu thủ, HLV và chi phí cho các trận đấu đã ngốn của đội 1,3 tỷ Nhân dân tệ.

Trong một nỗ lực nhằm giải cứu đội bóng thoát khỏi tình trạng này, mới đây đội bóng Trung Quốc đã bổ nhiệm chủ tịch mới là ông Li Yimeng thay cho cựu chủ tịch Liu Yongzhuo.

Hiện tại giá trị của Guangzhou Evergrande được định giá trên sàn chứng khoán ở mức 3.35 tỷ USD sau lần giao dịch đầu tiên trong tháng Ba vừa qua. Guangzhou Evergrande được sở hữu bởi khá nhiều tập đoàn lớn ở Trung Quốc như tập đoàn bất động sản Evergrande với 56.71% cổ phần và tập đoàn kinh doanh thương mại trực tuyến Alibaba với 37.81% cổ phần.

Sau một mùa giải thành công khi đoạt chức vô địch quốc gia và đăng quang ở AFC Champions League, giờ đây gã nhà giàu của làng bóng đá Trung Quốc đang phải đối mặt với những khó khăn đầy rẫy trước mắt.

Mới đây nhất, Guangzhou Evergrande đã chính thức trở thành cựu vương ở đấu trường AFC Champions League sau khi bị loại ngay từ vòng đấu bảng.