Sông Lam Nghệ An đề nghị treo còi vĩnh viễn trọng tài Hà Anh Chiến

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
slna-10-5-1462807409
Tình huống trọng tài Anh Chiến thổi penalty. Ảnh: Tuổi trẻ

Cho rằng trọng tài chính Hà Anh Chiến đã mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An tại vòng 9 V.League, đội bóng xứ Nghệ đã gửi công văn đề nghị treo còi vĩnh viễn vị vua áo đen này.

Công văn được CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) gửi đến Thường trực VFF vào ngày hôm qua nêu rõ: “Quyết định thiếu chính xác của trọng tài Chiến đã gây ức chế tâm lý cho các HLV, cầu thủ SLNA và hàng triệu khán giả xem truyền hình trên cả nước và đã lấy đi một cách không công bằng 2 điểm của chúng tôi. Nhưng cái lớn nhất đó là điểm tối của trận đấu rất hay của giải đã làm xấu đi hình ảnh của bóng đá Việt Nam và dần mất đi uy tín của giải”.

“Để bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển, Uy tín giải bóng đá hàng đầu Quốc gia được nâng lên. Điều lệ, Điều luật của giải đấu đều được các thành viên tham gia giải tôn trọng, chúng tôi đề nghị các tổ chức và cá nhân có trách nhiệm điều hành và quản lý giải đấu xem xét và xử lý trọng tài Hà Anh Chiến một cách thích đáng là treo còi vĩnh viễn mới có tác dụng răn đe và giữ gìn uy tín cho giải đấu” – công văn nêu.

Trước đó, phút 88 trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và SLNA, Đình Hoàng phạm lỗi với tiền đạo Omar ở khu vực ngoài vòng 16m50 nhưng trọng tài Hà Anh Chiến đã chỉ tay vào chấm penalty. Khi đó SLNA đang dẫn 2-1 và bàn thắng trên chấm 11m mà theo CLB SLNA là “trọng tài tưởng tượng ra” đã khiến đội bóng xứ Nghệ phải chia điểm. Riêng HLV Ngô Quang Trường vì quá bức xúc lao vào phản ứng tổ trọng tài đã bị truất quyền chỉ đạo.

Sau trận đấu, trọng tài Hà Anh Chiến cũng đã thừa nhận mắc sai lầm vì tình huống “diễn ra quá nhanh” và gửi lời xin lỗi tới CLB SLNA.