V.League áp dụng quy định ‘cooling break’

Share on Facebook0Tweet about this on TwitterShare on Google+0Share on Reddit0
vleague23423

Lượt đi Toyota V.League 2016 đã bước sang vòng đấu thứ 9 và cũng là thời điểm cả nước đang vào đợt nắng nóng trên diện rộng. Nhân dịp này, chúng tôi đã có trao đổi với ông Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016, để tìm hiểu thông tin về việc BTC làm thế nào để giúp các đội bóng giảm thiểu tác động của nắng nóng.

– Thưa ông, trong tình hình thời tiết bước vào đợt nắng nóng như hiện nay, BTC dự kiến có những biện pháp như thế nào để bảo đảm thể lực cho cầu thủ?

– Căn cứ vào tình hình thực tế của thời tiết, sau khi hội ý với các nhà chuyên môn và lãnh đạo công ty VPF, chúng tôi quyết định áp dụng quy định ‘cooling break’. Đây là quy định đã được một số giải đấu quốc tế triển khai và phát huy tác dụng rất tích cực. Nhìn chung thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến các CLB hạng Nhất nhiều hơn do các trận ở giải hạng Nhất diễn ra sớm, do đó BTC giải có chủ trương áp dụng quy định ‘cooling break’ để đảm bảo cầu thủ sẽ thi đấu với tình trạng sức khoẻ tốt nhất, đặc biệt là ở giải hạng Nhất.

– Tức là BTC giải đã có chủ trương áp dụng ‘cooling break’ và kế hoạch thực hiện ra sao, thưa ông ?

Dựa vào tình hình thực tế của SVĐ tại thời điểm đó, căn cứ vào ghi nhận của giám sát trận đấu là có tình trạng nắng nóng quá mức thì chúng tôi sẽ cho thực hiện nghỉ uống nước giữa hiệp và sẽ thông báo cho 2 đội biết cách thức sẽ làm như thế nào.
Theo đó, các cầu thủ sẽ được tạm nghỉ không quá 3 phút để bổ sung nước, thời điểm để áp dụng ‘cooling break’ vào thời điểm phút thứ 30 và phút thứ 75 của trận đấu.

– Thế còn về thời điểm áp dụng ‘cooling break’ tại các giải BĐCN quốc gia 2016, thưa ông ?

Do thời tiết ngày càng khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài trên diện rộng. Do đó việc áp dụng quy định ‘cooling break’ là điều hết sức cần thiết nhằm giúp cầu thủ bổ sung nước cũng như bảo bảo sức khỏe cầu thủ. Đây là chi tiết rất đáng quan tâm, có thể xem là điểm mới của mùa bóng này và chính thức áp dụng cho tất cả các giải BĐCN quốc gia kể từ ngày hôm nay.

– Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi !

Theo VPF